Tuesday, November 6, 2018

MỘT MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CỦA NGƯỜI NHẬT

Fr: Kim Oanh P * Loan Nguyen

Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật


Những chiếc lá phong nhuộm vàng cả sắc thu ở Nhật cũng biến thành bim bim giòn tan và được thưởng thức ngon lành.
Mùa thu của người Nhật trở nên đẹp hơn, rực rỡ hơn bởi những hàng cây lá phong đỏ rực, khoe sắc khắp các góc trời. Tuy nhiên, để “thanh lý” số lượng lớn lá phong rụng tràn ngập khắp đường, người Osaka ở Nhật Bản đã nghĩ ra một cách vô cùng thú vị, đó là biến những chiếc lá phong này thành bim bim. Ở khu vực thành phố Minoh phía Bắc Osaka còn đem cất trữ những chiếc lá phong trong thùng muối mặc dù trong công thức làm bim bim lá phong không yêu cầu phải qua bước này.
Nếu bạn cũng muốn thử làm bim bim lá phong, chỉ cần ngâm rửa lá phong thật sạch và sấy khô. Sau đó tẩm bột rồi chiên trong dầu đun nóng.
doc dao: la phong chien gion cua nguoi nhat - 1
Lá phong chiên giòn trông thật hấp dẫn
doc dao: la phong chien gion cua nguoi nhat - 2
Lá phong được rửa sạch, sấy khô...
doc dao: la phong chien gion cua nguoi nhat - 3
...rồi tẩm với bột tempura và chiên trong dầu ăn đang nóng trên bếp
doc dao: la phong chien gion cua nguoi nhat - 4
Lá phong chiên cũng được đóng gói bán như các loại bánh, bim bim khác
doc dao: la phong chien gion cua nguoi nhat - 5
Người ta còn cho thêm ít vừng vào lá phong chiên cho hấp dẫn
doc dao: la phong chien gion cua nguoi nhat - 6
doc dao: la phong chien gion cua nguoi nhat - 7
Lá phong chiên cũng là một món ăn đường phố thú vị
doc dao: la phong chien gion cua nguoi nhat - 8
Hình dạng những chiếc lá phong vẫn được gữ nguyên.
Thật sự, người Nhật luôn biết cách làm Thế giới bất ngờ bằng những ý tưởng độc đáo của mình.
(Khampha.vn)
Đọc thêm: