Wednesday, January 15, 2020

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG THẤT VỌNG

Đạt Lai Lạt Ma tiết lộ bí quyết làm thế nào để không thất vọngMOSKVA (Sputnik) - Để không cảm thấy thất vọng và tức giận vì những hy vọng không được thực hiện, bạn cần phân tích mong muốn của mình và có cái nhìn thực tế, đức Đạt Lai Lạt Ma nói trong bài thuyết giảng về ”Tính thời sự của tư tưởng Ấn Độ cổ đại” tại Học viện Quản lý Ấn Độ.


“Tâm trí của chúng ta bị ảnh hưởng đáng kể từ sự thiếu hiểu biết. Một số kỳ vọng của chúng ta là thực tế, một số khác lại không phù hợp với hiện thực, vì vậy bạn cần phải phân tích khi muốn đạt được điều gì đó”, ông nhấn mạnh.
Ông khuyên không nên lún sâu vào cảm xúc và nên nhìn đối tượng ham muốn của mình từ mọi góc cạnh. Theo Đạt Lai Lạt Ma, có rất nhiều nguyện vọng không tương ứng với thực tế, vì vậy không nên chỉ dựa vào đức tin, mà cần sử dụng trí não.
Nhà lãnh đạo tinh thần cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của lòng từ bi. Theo ông, đây là con đường dẫn đến lối sống trung thực và sự tự tin vào chính mình. Đồng thời, Đạt Lai Lạt Ma lưu ý rằng lòng từ bi không phát sinh từ những lời cầu nguyện, mà từ sự tu luyện tâm trí. Theo lời vị đại sư Phật giáo, không bạo lực và từ bi - đây chính là điều mà thế giới hiện đại đang cần.

https://vn.sputniknews.com/society/202001158479341-dat-lai-lat-ma-tiet-lo-bi-quyet-lam-the-nao-de-khong-that-vong/