Thursday, November 24, 2022

TRỊ TÁO BÓN TỰ NHIÊN KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC NHUẬN TRÀNG

Có nhiều cách tự nhiên giúp trị táo bón an toàn từ thực phẩm

Thuốc nhuận tràng (thuốc xổ) thường được dùng để điều trị táo bón và hỗ trợ nhu động ruột, nhưng uống quá liều có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Đừng quá lo lắng, bởi vẫn còn nhiều cách tự nhiên giúp trị táo bón an toàn. Một số thực phẩm giúp nhuận tràng như: Lô hội (nha đam), hạt chia, hạt lanh, rau lá xanh đậm, probiotics, trái cây giàu chất xơ và nước dừa.


Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Cơ thể con người có khả năng tự thải độc cho chính mình khi nó được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và nước. Khi thiếu hụt hai điều kiện này dẫn đến sự tích tụ các độc tố trong cơ thể, tiêu hóa trở nên khó khăn, gan và thận - là cơ quan giải độc chính cũng hoạt động chậm lại.

Để không phải sử dụng tới thuốc nhuận tràng trị táo bón, thay đổi thói quen ăn uống là điều cần thiết. Các chuyên gia khuyến cáo nên tiêu thụ 25 - 30gr chất xơ/ngày hay ăn 12gr chất xơ cho mỗi 1.000 calorie ăn vào.

Lượng chất xơ cho trẻ em tùy theo tuổi, có thể tính 1 cách đơn giản theo công thức: Tuổi + 5 = số gram chất xơ cần ăn. Ví dụ trẻ 10 tuổi cần 10 + 5 = 15gr chất xơ/ngày.

Hãy tìm chất xơ trong trái cây tươi và rau củ. Nếu bạn quá lười ăn rau, hãy tìm tới thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ giúp cải thiện tình trạng táo bón, mang lại cảm giác no cho người muốn giảm cân.

suckhoecong.vn