Nhà chờ xe buýt kiêm nhà vệ sinh, chỗ nghỉ dưỡng, thư viện sách… tất cả đều khiến người xem bất ngờ!

1. Áo: Nhà chờ xe bus là những miếng gỗ xếp chồng lên nhau

Đi xe buýt ở Krumbach, Áo, giống như chiêm ngưỡng công trình kiến ​​trúc. Cư dân ở bang Vorarlberg quyết định hợp tác với các kiến trúc sư từ 7 quốc gia khác nhau (Nga, Na Uy, Bỉ, Tây Ban Nha, Chile, Trung Quốc và Nhật Bản) để thiết kế 7 trạm chờ xe buýt độc đáo. Trạm chờ độc đáo trong hình là được làm hoàn toàn bằng chất liệu gỗ miếng.

2. Tây Ban Nha: Vừa chờ xe buýt vừa chơi cầu trượt

Năm 2014, những người chờ xe buýt trên Đại lộ Đông Nam ở khu phố Highlandtown của Baltimore đã được xem một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật công cộng. Các nghệ sĩ Madrid đã tạo ra bến xe buýt hình chữ cái cao hơn 4m và rộng hơn 2m. Nó được xây dựng giống như một băng ghế dài trên đường phố, với các tấm ván gỗ được vặn vào một cấu trúc thép.

3. Istanbul: Nhà chờ buýt kiêm hiệu sách ngoài trời

Vào năm 2014, Bağcılar quận đông dân nhất của Istanbul, bắt đầu cung cấp một dịch vụ mới lạ cho mọi người đó là bến xe buýt kiêm hiệu sách ngoài trời. Theo Phó thị trưởng, giao thông tắc nghẽn ở Istanbul khiến thời gian chờ xe buýt lâu hơn và người đi xe phải tìm cách giết thời gian. Tới đây, họ có thể đọc sách. Các thư viện được thay đổi tên sách mới 2 lần một tuần. Và khách hàng quen có thể đọc sách hoặc mượn sách và đọc ở nơi khác. Họ có thể trả sách ở bất kỳ trạm xe buýt nào có tủ sách.

4. Úc: Bạn có thể ngủ một giấc rồi dậy đón xe

Vào năm 2017, những người đi xe buýt số 546 ở thành phố Melbourne nước Úc đã rất ngạc nhiên khi thấy nhà chờ xe buýt biến thành một phòng khách của những năm 1970. Trạm dừng xe buýt này được trang trí một chiếc ghế dài có đệm màu cam và nâu, cửa sổ có rèm che và giấy dán tường cổ điển gắn tác phẩm nghệ thuật và một chậu cây.

Các nghệ sĩ Jill và Suse đã cải tạo không gian này chỉ bằng cách sử dụng vật liệu cũ và tái chế.

5. Vương Quốc Anh: Có người đi vệ sinh ở chỗ này luôn?

Được khánh thành vào tháng 2/2015, bến xe buýt kiêm nhà vệ sinh ở Surrey khiến nhiều người bất ngờ. Nơi đây có cả bồn cầu, bồn rửa tay, vòi xịt.

Nguồn và ảnh: oddee