Tuesday, April 18, 2023

BỎ BỮA SÁNG: CƠ THỂ SẼ THẾ NÀO?

Bỏ bữa sáng có thể gây ra một số hậu quả không tốt cho cơ thể. Vì bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với việc hấp thụ dinh dưỡng cũng như hiệu quả công việc, học tập.

Bạn có hay bỏ bữa sáng không? Hãy cẩn thận, điều này có thể gây ra một số hậu quả không tốt cho sức khỏe.

Sau đây, một chuyên gia dinh dưỡng sẽ giải thích điều gì xảy ra nếu bạn không ăn sáng, theo Best Life.

Bỏ bữa sáng có thể gây ra một số hậu quả không tốt cho cơ thể

Shutterstock

Cảm thấy đói và càng thèm ăn

Chuyên gia dinh dưỡng Trista Best, làm việc tại Balance One Supplements (Mỹ), cho hay: Bỏ bữa sáng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn vì sẽ dẫn đến giảm lượng đường trong máu, kích hoạt giải phóng hóc môn "gây đói", gây thèm đồ ngọt hoặc nhiều calo, dẫn đến ăn vặt không lành mạnh. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Nutrition còn cho thấy, bỏ bữa sáng có thể dẫn đến ăn quá nhiều vào cuối ngày, góp phần tăng cân theo thời gian.

Mức năng lượng thấp, uể oải cả ngày

Bỏ bữa sáng khiến cơ thể không nhận được năng lượng cần thiết, dẫn đến cảm giác mệt mỏi và uể oải. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y sinh American Journal of Clinical Nutrition, cho thấy bỏ bữa sáng có thể làm giảm hoạt động thể chất và thiếu hụt năng lượng suốt cả ngày.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bỏ bữa sáng làm giảm chức năng nhận thức và hiệu quả công việc

Shutterstock

Rất khó để tập trung làm việc, học tập

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bỏ bữa sáng làm giảm chức năng nhận thức và hiệu quả công việc.

Chuyên gia Trista Best cho biết: Bỏ bữa sáng làm giảm khả năng tập trung vì não không nhận được lượng glucose cần thiết để hoạt động tốt nhất, từ đó có thể làm giảm hiệu suất nhận thức và khó tập trung vào công việc, theo Best Life.

Có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa

Bỏ bữa sáng làm thiếu hụt chất xơ và chất dinh dưỡng giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động bình thường.

Chuyên gia Trista Best nói rằng: Ăn sáng có thể kích thích sản xuất các enzym tiêu hóa, giúp phân hủy thức ăn và cải thiện tiêu hóa. Khi bỏ bữa sáng, hệ thống tiêu hóa có thể hoạt động không hiệu quả, dẫn đến các vấn đề như đầy bụng, táo bón và khó tiêu.

thanhnien.vn