Saturday, July 31, 2021

NĂM NGÓN TAY ĐỐI ỨNG VỚI NGŨ TẠNG, MỖI NGÀY VUỐT NGÓN TAY 10 GIÂY GIÚP ĐẨY LÙI BỆNH TẬT

 Xoa bóp đầu ngón tay có lợi cho cơ thể

Xoa bóp ngón tay giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể tốt hơn, cải thiện tình trạng đau yếu vì bệnh tật.

Ngón tay cái đối ứng với tỳ (lách), ngón trỏ đối ứng với can (gan), ngón giữa đối ứng với tâm (tim), ngón áp út (ngón vô danh) đối ứng với phế (phổi), ngón út đối ứng thận. 


Vuốt các đầu ngón tay giúp tăng cường sức miễn dịch, đẩy lùi nhiều bệnh tật. (Ảnh: trong bài giảng của thầy thuốc Hồ Nãi Văn)

Dùng đốt ngón tay thứ hai của ngón trỏ và ngón giữa ở một bên tay, kẹp lấy các đầu ngón tay của tay kia, lần lượt mát xa xoay tròn mỗi đầu ngón tay trong khoảng 10 giây, không cần dùng lực, nhẹ nhàng áp lên là được. 

Động tác này có thể làm bất kỳ lúc nào, lúc đi làm mệt nhọc hay lúc ngồi xe nhắm mắt nghỉ ngơi cũng được.

Khi xoa bóp các đầu ngón tay cũng là massage ngũ tạng


Xoa bóp các ngón tay có thể cải thiện khả năng miễn dịch, loại bỏ đau đớn về thể chất và giảm cân. (Ảnh: chụp màn hình video Youtube)

Xoa bóp ngón cái: thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sức miễn dịch

Thường xuyên xoa bóp ngón cái tốt cho tỳ vị, thức ăn được tiêu hóa nhanh chóng thành dưỡng chất để hấp thu, cải thiện tình trạng ăn không tiêu, giúp đại tiện thuận lợi hơn. Tỳ vị trở nên tốt thì năng lực miễn dịch cũng tăng cường, không dễ mắc bệnh.

Xoa bóp ngón trỏ: dưỡng gan sáng mắt

Gần đây để phòng chống dịch bệnh, khi chúng ta ra khỏi nhà đều đeo khẩu trang, chỉ để lại đôi mắt, như vậy “tinh thần của đôi mắt” rất quan trọng. Thường xuyên xoa ngón trỏ giúp gan của bạn tốt hơn, đôi mắt cũng trở nên sáng hơn.

Xoa bóp ngón giữa: tăng cường trí nhớ

Ngón giữa liên quan tới tâm, thường xuyên xoa bóp ngón giữa giúp cho tâm thần thanh tĩnh, trí nhớ tốt hơn; cũng cải thiện cảm xúc, tâm tình bình hòa, từ đó tăng chất lượng giấc ngủ.

Xoa bóp ngón áp út: cải thiện ho khan, tiêu tiểu thuận lợi

Ngón áp út đối ứng với phổi (phế). Phổi trở nên tốt hơn thì không dễ bị các bệnh như ho khan, khó thở; phế và đại tràng vốn tương hỗ bên trong và bên ngoài (biểu lý), vì vậy cũng giúp đại tràng bài tiết thuận lợi, tránh tích tụ độc tố.

Ngón áp út còn liên quan thần kinh giao cảm, xoa bóp ngón áp út có thể kích thích thần kinh giao cảm, điều tiết thần kinh tự chủ và khả năng miễn dịch.

Xoa bóp ngón út: bổ thận, giảm phù nề

Ngón út có liên quan đến thận, xoa ngón út có thể giúp cải thiện các vấn đề về thận và phù nề; thận còn liên quan đến tăng huyết áp, đái tháo đường, mắt, nên từ đó cũng cải thiện các bệnh này, đồng thời giúp bạn hoạt bát và tràn đầy năng lượng hơn.

Do thầy thuốc Hồ Nãi Văn thực hiện
Bách Hợp biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ
etviet.com