Sức khỏe và tuổi thọ luôn là chủ đề được mọi người quan tâm nhất. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh? Những thói quen tốt hàng ngày rất quan trọng, nhưng một số thói quen mà bạn cho là tốt lại đang làm giảm tuổi thọ của bạn.

3 thói quen tốt được “công nhận” có thể gây hại cho cơ thể

1. Muốn khỏe thì phải ăn “no”

Nhiều người ăn rất no mỗi bữa và cảm thấy chỉ có ăn như vậy thì sức khỏe mới tốt hơn. Thực tế, đây là cách sai lầm để giữ sức khỏe tốt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn vừa đủ no giúp tăng cường sinh lực và làm chậm quá trình lão hóa cơ thể con người, còn ăn quá no sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, đẩy nhanh quá trình lão hóa các cơ quan và giảm tuổi thọ .

2. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thay cho thuốc

Nhiều người không dùng thuốc khi bị bệnh mà sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thay cho thuốc. Vì nhiều bệnh như tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh mãn tính khác nếu chỉ dựa vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe để kiểm soát và điều trị sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng và gây nguy hiểm cho cơ thể. Trong nhiều trường hợp, vẫn cần tuân thủ lời khuyên của bác sĩ và uống thuốc đúng giờ.

3. Đi 10.000 bước mỗi ngày

Đi bộ là một cách rất đơn giản và tiện lợi để giữ gìn sức khỏe nhưng lại bỏ qua một điểm là đi bộ nhiều có thể gây hại cho đầu gối.

Rèn luyện sức khỏe cần vận động vừa sức, quá sức và tập luyện sai phương pháp sẽ gây ra những tổn thương cho xương khớp của con người.

3 thói quen này được mọi người công nhận là tốt, nhưng thực tế thì ngược lại.

Muốn có sức khỏe tốt cần chú ý 4 điểm sau:

1. Ba bữa ăn

Ăn sáng đầy đủ, ăn trưa, tối ít. Thời điểm ăn sáng đặc biệt quan trọng, không nên ăn quá muộn, nên ăn sau khi ngủ dậy 30 phút.

Không nên ăn tối quá muộn, vì ăn quá khuya sẽ gây khó tiêu, rất khó chịu cho dạ dày.

2. Đạo đức

Người trung thành, nhân hậu, biết nhường nhịn, giúp đỡ người khác thì tinh thần luôn ổn định, quân bình nên các chức năng điều tiết hệ thần kinh và nội tiết luôn ở trạng thái tốt nhất, cơ thể cũng khỏe mạnh trẻ lâu.

3. Nước uống

Uống nhiều nước hoặc trà để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Nước không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu của vị giác mà còn có thể duy trì sức khỏe cơ thể.

4. Nụ cười

Y học cổ truyền Trung Quốc thường nói: “Nóng giận làm tổn thương gan”, “Suy nghĩ sẽ làm tổn thương khí”, “Buồn bực làm tổn thương lá lách”, v.v … Có nghĩa là tâm trạng không tốt của một người cũng có thể dẫn đến bệnh tật.

Cười thường xuyên trong cuộc sống có tác dụng rèn luyện sức khỏe cho phổi và các bộ phận khác. Nếu phổi khỏe thì cơ thể con người đương nhiên cũng khỏe.

5 cách để tăng tuổi thọ

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh, đây là danh sách những điều bạn nên xem xét:

1. Tập thể dục thường xuyên

Vận động vừa phải, luyện tập thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh.

2. Thêm rau

Chế độ ăn tốt nhất để tăng tuổi thọ là ăn nhiều rau.

3. Ngủ đủ giấc

Tốt nhất bạn nên ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm.

4. Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể có những tác động không tốt đến cơ thể của bạn và có thể thúc đẩy các hành vi không lành mạnh, chẳng hạn như ăn quá nhiều hoặc hút thuốc.

5. Dành thời gian cho những người thân yêu

Dành thời gian cho những người thân yêu của chúng ta dường như là một cách hiệu quả để kéo dài tuổi thọ, có lẽ vì nó làm giảm căng thẳng hoặc các hành vi nguy hiểm.

Theo Vision Times