Friday, July 1, 2022

THỤY ĐIỂN: CỤ BÀ 103 TUỔI LẬP KỶ LỤC NHẢY DÙ THẾ GIỚI


Cụ Rut Larsson đã ấp ủ ước mơ nhảy dù từ lâu. Ở tuổi 103, cụ không chỉ hoàn thành một cú nhảy ngoạn mục mà còn xác lập kỷ lục Guinness thế giới mới.

Mới đây, cụ Rut Larsson (103 tuổi, đến từ Thụy Điển) đã lập kỷ lục trở thành người già nhất thế giới nhảy dù có kèm người hướng dẫn.

Cụ Larsson thực hiện cú nhảy với chuyên gia nhảy dù Joackim Johansson tại khu vực đô thị Motala, cách thủ đô Stockholm của Thụy Điển 240 km về phía tây nam. Hai người được buộc vào nhau và dùng chung một chiếc dù. Gia đình và bạn bè của cụ thì hồi hộp chờ đợi ở bãi đáp bên dưới.

Cụ Larsson hạ cánh hết sức thuận lợi. Đội hỗ trợ nhanh chóng sắp xếp một giàn giáo để giúp cụ đứng dậy. Trông cụ không còn chỉn chu sau cú nhảy nhưng trong lòng cụ rất vui vì trải nghiệm có 1-0-2 trong đời. 

“Thật tuyệt vời, tôi đã suy nghĩ về điều này [nhảy dù] từ lâu rồi” – cụ Larsson chia sẻ cảm nhận sau khi hoàn thành cú nhảy phi thường – “Tất cả đều diễn ra theo đúng kế hoạch.”

Một quan chức của tổ chức Guinness World Records xác nhận cú nhảy của cụ Larsson đã xác lập kỷ lục thế giới mới. Theo đó, cụ Larsson (103 tuổi 259 ngày) đã chính thức phá kỷ lục do cụ Al Blaschke (103 tuổi 181 ngày) nắm giữ từ năm 2020. 

Cụ Larsson dự định sẽ ăn mừng cú nhảy lịch sử bằng một chiếc bánh nho nhỏ.

Minh Minh
nguồn trithucvn.org