Monday, September 6, 2021

MẤT NGỦ, NÊN ĂN PEANUT BUTTER TRƯỚC KHI LÊN GIƯỜNG


Detroit: Một bác sĩ chuyên về giải phẩu thẩm mỹ ở thành phố Detroit đã có trên 2.6 triệu người theo dõi và gấn triệu “followers” trên mạng internet, nhưng không phải vì những gì liên quan đến giải phẩu thẩm mỹ, mà là những điều thông thường y khoa cần biết.

Bác sĩ Anthony Youn năm nay 48 tuổi đã trình bày những vấn đề thường thức y khoa trên mạng Tik Tok và đã thu hút rất đông khán giả.

Trong một video có tên là ” Body hacks that actually work” của người bác sĩ này, có 2.6 triệu người xem và có 795 ngàn người theo gương “followers”

Những điều căn bản thường thức y khoa hàng ngày được bác sĩ Youn đưa ra những mẹo đã gây nhiều chú ý.

Thí dụ như nếu một người bị nôn mửa, thì cho người này ngửi miếng bông có tẩm acohol mà các bệnh viện thường dùng.

Một mẹo vặt được nhiều người xem là việc trị bệnh mất ngủ. Bác sĩ Youn khuyên những người bị mất ngủ, nên ăn một muỗng peanut butter trước khi đi ngủ. Theo bác sĩ Youn thì trong peanut butter có chất tryptophan, là một amino acid giúp người ta dễ ngủ.

Chất tryptophan giúp cơ thể tiết ra chất melatonin và serotonin là những chất kích thích tố điều hòa giấc ngủ.

Chất tryptophan là một loại amino acid mà cơ thể người ta không chế tạo được mà phải thâu nhập từ bên ngoài.

Cũng có nhiều mẹo vặt khác của bác sĩ Youn như nếu ngủ dậy mà tay của mình bị tê rần rần như kiến bò, thì chỉ việc lúc lắc, xoay cổ vài lần là hết.

Cách chữa bệnh suy thoái tâm thần của bác sĩ Youn là cách chữa mà chúng ta cũng đã biết: nhắm mắt, hít hơi vào đếm đến 4 và thổi hơi ra đếm đến 8. Làm như thế nhiều lần khi cảm thấy mình bị suy thoái!


Phóng viên Thời Báo cũng thử việc ăn peanut butter thì xem ra cũng hiệu nghiệm. Tuy nhiên thay vì ăn peanut butter, người ta cũng có thể dỗ giấc ngủ bằng cách trực tiếp uống melatonin, là loại thuốc mà người ta có thể mua dễ dàng không cần toa bác sĩ.

  thoibao.com