Thursday, October 28, 2021

SẮP SỬA CÓ THUỐC VIÊN TRỊ COVID

New York: Bản tin của đài CNBC phổ biến trong hôm thứ ba ngày 28 tháng 9 cho thấy có những hy vọng là cuối cùng con người cũng sẽ chiến thắng và khống chế được loài vi rút corona.

Các cuộc thử nghiệm đã diễn ra trong nhiều tháng qua: những bệnh nhân bị covid và đồng ý tham dự cuộc thử nghiệm, được cho uống thuốc viên chữa covid và kết quả xem ra rất khả quan.

Khi một người bị nhiễm covid và bắt đầu có những triệu chứng, thì bác sĩ cho họ uống những loại thuốc viên ngăn cản không cho bệnh thêm nặng.
Hiện nay có ít nhất ba loại thuốc viên chữa covid đang được thử nghiệm và có những kết quả tốt.

Loại thuốc viên có triển vọng hàng đầu do tổ hợp hai công ty Merck và Ridgeback Biotherapeutics.

Theo sau là các loại thuốc viên đang được thử nghiệm của công ty Pfizer, và tổ hợp của hai công ty Roche và Atea Pharmaceuticals.

Cả ba loại thuốc viên trị covid cũng đang bắt đầu ở giai đoạn thử nghiệm 3, tức là giai đoạn cuối và nếu kết quả đúng như kỳ vọng, các thuốc viên chữa covid sẽ được cho sử dụng, và phải có sự chấp thuận của cơ quan FDA, vào cuối năm nay 2021.

Thuốc viên sẽ được uống từ 5 ngày cho đến 10 ngày tùy theo công ty sản xuất , sau khi bệnh nhân có những triệu chứng bị covid.

Phát ngôn viên của công ty dược phẩm Merck cho biết là nếu thuốc viên covid của công ty này được cơ quan FDA chấp thuận , thì công ty này có thể sản xuất đủ thuốc chữa cho 10 triệu người vào cuối năm nay 2021.

Các giới chức y khoa cũng lạc quan là với loại thuốc viên chữa covid được sản xuất, cuộc sống của mọi người sẽ bình thường trở lại.

thoibao.com