Monday, August 21, 2023

SỰ QUAN TRỌNG CỦA ĐƯỜNG VỚI NGUYÊN NHÂN LÃO HÓA SỚM VÀ CÁCH ĐỀ PHÒNG

Sự quan trọng của đường với nguyên nhân lão hóa sớm và cách đề phòng.

Video bài giảng : https://youtu.be/J-CltCGdvuY


I-Định nghĩa thế nào là lão hóa :

Con người sinh ra đều phải trải qua 4 tiến trình : Sinh, lão, bệnh, tử.
Sinh là thời kỳ con người có dư thừa năng lượng đang phát triển.
Lão là thời kỳ năng lượng cơ thể suy giảm dần, làm cho con người bị lão hóa già trước tuổi
Bệnh là cơ thể mất quân bình năng lượng.
Tử là cơ thể hết năng lượng thì con người phải chết
Trong 4 giai đoạn này từ lúc sinh ra cho đến lúc chết, đời sống con người kéo dài tuổi thọ được trên 80 đến 100 tuổi là tiến trình lão hóa toàn phần chậm, gọi là bình thường.
Ngược lại tiến trình lão hóa sớm, chia hai loại, loại lão hóa toàn phần nhanh, phải chết sớm dưới 60 tuổi, người ta không gọi là hưởng thọ, mà gọi lả hưởng dương, còn những người chết trên 60 tuổi gọi là lão hóa sớm khi vừa bước vào tuổi thọ.


II-Nguyên nhân của lão hóa từ tế bào do thiếu đường trong qúa trình phân giải, chuyển hóa :

Cơ thể chúng ta có khoảng 10-40 ngàn tỷ tế bào, là những viên gạch cấu tạo nên sự sống. Mỗi tế bào là một hệ thống tự duy trì và tự sản xuất, thu nhận chất dinh dưỡng và chuyển hóa thành năng lượng, trong cơ thể con người có khoảng 220 loại tế bào và các mô khác nhau chứa một bản mật mã riêng như các phân tử DNA tùy theo những chức năng hoạt động chuyên biệt và tự sản sinh ra thế hệ tế bào mới để thay thế tế bào cũ.
Mọi tế bào đều có khả năng như :
Sinh sản thông qua phân bào
Trao đổi chất từ thức ăn thô chế biến thành các thành phần cần thiết cho tế bào, sản xuất các phân tử mang năng lượng và các chất cần thiết khác cho chức năng của mình.
Tổng hợp các loại protein khác nhau là những chức năng cơ bản của tế bào như các enzymes khác nhau
Đáp ứng với các thay đổi về nguồn dinh dưỡng, về nhiệt độ, về môi trường, pH...
Điều khiển nghiêm ngặt sự vận chuyển vào và ra của các chất, duy trì điện thế màng và nồng độ các chất bên trong và bên ngoài màng.
Màng tế bào là vỏ cellulose là thành phần glycolipid và các protein tạo thành để bảo vệ tế bào chất cytoplasm chứa nhiều chất dinh dưỡng hòa tan, nhiều loại muối điện giải khác nhau bên trong chứa các hỗn hợp ion, chứa đầy dịch thể nguyên sinh cytosol, và các bào quan là bộ máy chức năng nhỏ trong tế bào như bộ máy golgi, giữa tế bào là nhân có hình dạng thay đổi khi tế bào di chuyển.
Các loại tế bào khác nhau chứa những cơ quan nhỏ khác nhau gọi là bào quan cấu tạo ra các cơ quan nội tạng có chức năng khác nhau để duy trì chức năng riêng của mình như các tế bào của cơ quan tim, bao tử, tụy tạng, phổi, thận, gan....
Nhân tế bào là bào quan rất quan trọng diễn ra qúa trình nhân đôi DNA và tổng hợp RNA, các RNA thông tin được vận chuyển ra ngoài nhân để trực tiếp tham gia qúa trình tổng hợp các protein,
Phân bào là quá trình sinh sản từ một tế bào, gọi là tế bào mẹ, phân chia thành hai tế bào non. Giữa các lần phân bào, các tế bào thực hiện qúa trình trao đổi chất để duy trì sự sống và sinh trưởng của mình chia làm 2 nhóm lớn :
Nhóm qúa trình dị hóa catabolism để phân hủy các phân tử hữu cơ từ thức ăn thành năng lượng ATP và lực khử.
Nhóm qúa trình đồng hóa anabolism sử dụng năng lượng ATP và lực khử để chuyển hóa thành các phân tử cần thiết cho cơ thể.
Tuy nhiên các qúa trình trao đổi chất cần phải nhờ đến đường glucose để phân giải gọi là glycolysis mà không cần đến oxy. Mỗi một phân tử glucose trải qua qúa trình dị hóa tạo thành 4 phân tử năng lượng ATP tức adenosin triphosphat là phân tử mang năng lượng, có chức năng vận chuyển năng lượng đến các nơi cần thiết để tế bào sử dụng, là phương thức thu nhận năng lượng chính từ đường glucose của các vi khuẩn kị khí.
Đối với các sinh vật hiếu khí, các phân tử pyruvat là sản phẩm từ glycolysis sẽ tham gia vào chu trình Kreb TCA hoặc chu kỳ tricarboxylic acid là một chuỗi các phản ứng hóa học trong tế bào phá vỡ các phân tử thực phẩm thành carbon dioxide, nước và năng lượng... để tạo năng lượng ATP. để phân hủy hoàn toàn thành CO2 và thu nhận thêm nhiều phân tử năng lượng ATP.
Tóm lại trong các qúa trình dị hóa và đồng hóa thu nhận các chất hữư cơ từ thức ăn chuyển hóa thành năng lượng và làm nhiệm vụ duy trì sự sống và sinh trường, phân bào cần phải có glucose tham gia trong qúa trình phân giải, thì chúng ta thử nghĩ xem 10-40 ngàn tỷ tế bào trong cơ thể của chúng ta cần phải bao nhiêu đường glucose mỗi ngày. Ngược lại chúng ta kiêng đường không cung cấp đủ đường thì sự sống của tế bào sẽ ra sao.
Trên thực tế, chúng ta có thể đã có kinh nghiệm nhìn một người dư thừa cân béo phì, chúng ta biết ngay người này dư thừa đường, và một người tự nhiên gầy ốm sụt cân là người thiếu đường, còn người trọng lượng vừa đúng đủ theo tỷ lệ như chiều cao 1,60m trọng lượng cơ thể từ 55-60kg là người có đủ đường không thừa đường, không thiếu đường, do đó khoa học đã tìm ra được số lượng đường tiêu chuẩn lý tưởng con người cần tiêu thụ mỗi ngày như Cơ Quan Y Tế Thế Giới quy định năm 1979,
Tiêu chuẩn khi đói đường huyết từ 100-140mg/dl, khi no sau khi ăn từ 140-200mg/dl.
Nếu ai không đủ số lượng đường cần thiết mỗi ngày để cung cấp cho tế bào hoạt động thì tế bào bị lão hóa

III-Những dấu hiệu lão hóa sớm, trước tuổi :

Mọi người thường chú ý lão hóa ở những vết nám, vết nhăn ở da, mà không để ý đến những dấu hiệu lão hóa khác trong cơ thể như tóc bạc sớm, răng lung lay, da nhăn mặt xấu, má hóp, thân hình gầy gộc, sụt cân, lưng gù, teo cơ, tay chân cong queo, thoái hóa xương khớp, mắt mũi lèm nhèm, tai nghe không rõ, trí nhớ kém, nước dãi chảy liên tục, hơi thở khò khè, thân thể đen đúa, đầu tay run rẩy, thân thể lắc lư, các chất nhơ bẩn trong thân tự bài tiết ra .
Còn người già là tuổi cao, cơ thể đã cằn cỗi. Hình dáng suy vi và biến đổi, khí lực khô kiệt, ăn uống khó tiêu, gân cốt rã rời, ngồi nằm phải có người dìu đỡ, mắt mờ tai điếc .
Những ai có dấu hiệu này trước 60 tuổi gọi là lão hóa sớm, còn ai đến 70 tuổi mới bị là lão hóa chậm, còn ai trên 80 tuổi chưa có những hiện tượng này là người khỏe sống thọ và chết già chứ không phải chết vì bệnh.

1-Độ tuổi lão hóa theo tây y :

20 tuổi : Làn da giảm dần việc sản xuất collagen, khả năng bảo vệ da suy giảm.
25 – 30 tuổi : Làn da bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa rõ rệt hơn. Cơ bắp có xu hướng tích lũy nhiều mỡ và giảm cơ.
35 – 40 tuổi :Tóc rụng nhiều hơn và ít mọc mới. Khả năng sinh sản giảm dần sau tuổi 35. Ở tuổi 40, mỗi năm cơ bắp giảm từ 0,5-2%. Núm vú cũng teo lại và xệ xuống. Mắt có dấu hiệu lão hóa, mờ dần đi…
50 tuổi trở đi :Thận dần lão hóa, tuyến tiền liệt ở nam tăng kích thước gây khó khăn cho việc tiểu tiện. Thính lực giảm dần. Lượng lợi khuẩn trong đường ruột giảm.

Như vậy, lão hóa sớm là tình trạng các chức năng của cơ thể, tuần hoàn máu và hệ bạch huyết bị suy giảm khi ở trong độ tuổi còn trẻ. Lão hóa sớm khiến cấu trúc của làn da bị hủy hoại, các mao mạch dưới da bị suy yếu. Những độc tố trong cơ thể cũng tích tụ dần mà không được đào thải ra ngoài.

IV-Phân tích lão hóa theo từng bộ phận trong cơ thể :

Loại tiến trình lão hóa từng bộ phận trong cơ thể do bệnh, thay vì lục phủ ngũ tạng đều thọ đến già rồi mới chết, nhưng vì do tim bệnh, gan bệnh, bao tử bệnh, lá lách bệnh, thận bệnh, não bệnh, phổi bệnh... là những phần này bị lão hóa trước gọi là già trước, nguyên nhân do thiếu đường không đủ phân giải thức ăn biến thành năng lượng ATP, nên thiếu năng lượng cung cấp cho những bộ phận này hoạt động theo đúng chức năng của nó.

1-Quá trình trao đổi chất diễn ra chậm.
Trao đổi chất đông y gọi là khí hóa, hấp thụ chuyển hóa là quá trình diễn ra bên trong mỗi tế bào, thúc đẩy chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cung cấp cho cơ thể. Khi quá trình này diễn ra thuận lợi, cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển hóa lượng đường và mỡ dư thừa, giải phóng các gốc tự do và tạo ra lipid để tái tạo lớp màng bảo vệ trên da, muốn chuyển hóa nhanh lượng đường và mỡ cần phải tập thể dục khí công, chỉ có ai không vận động thì bị dư thừa đường và mỡ thì sẽ bị lão hóa sớm, là do lười tập chứ không phải do ăn uống nhiều đường làm lão hóa, tuy nhiên rượu, thuốc lá làm qúa trình trao đổi chất chậm cũng bị lão hóa sớm

2-Dấu hiệu lão hóa của từng tạng phủ :
a-Dưới 60 tuổi bị sụt cân nhanh từ 10-20kg là lão hóa nội tạng nhanh là dấu hiệu ung thư.
b-Teo cơ bắp, má hóp mất thịt, nước dãi chảy liên tục, ăn không tiêu, chán ăn ...là tế bào tỳ vị bị lão hóa.
c-Da khô, nhăn nheo, thở khò khè....là tế bào phổi bị lão hóa
d-Tóc bạc sớm, xương răng khô, tiểu đêm, kém trí nhớ, tai điếc, lưng gù hay thoái hóa cột sống, tuyến tiền liệt phì đại... là tế bào thận bị lão hóa.
e-Móng tay chân khô cứng, mắt mờ, gân co quắp, vết nám da, thân thể đen đúa chân tay cong queo, đi đứng lắc lư đầu cổ chân tay.... là tế bào gan bị lão hóa.
f-Mạch máu nổi gân xanh, nhịp tim chậm, người lạnh.... là tế bào tim bị lão hóa
g-Các chất nhơ bẩn trong thân tự bài tiết ra...là tế bào cơ quan bài tiết bị lão hóa .

Theo tây y, chỉ chú ý lão hóa do gốc bệnh ở tế bào da, và tế bào máu, đã được tây y phân tích thành phần tế bào máu được chế biến từ thức ăn gồm protein và glucose được tổng hợp thành glycoprotein, còn vỏ bọc bên ngoài tế bào được cấu tạo bởi lipid và glucose được tổng hợp thành glycolipid, nó chế tạo ra màng cellulose bảo vệ tế bào trong cơ thể. còn protein, lipid, glucose chế biến thành chất collagen và elastin tạo vỏ bọc bên ngoài cơ thể gọi là da để bảo vệ các tế bào gân cơ, bắp thịt, xương của đầu cổ mặt tay chân và các nội tạng bên trong con người.
Do đó tây y tìm ra 4 chất cần thiết nuôi tế bào là protein, glucose, lipid, oxy, như vậy 10-40 ngàn tỷ tế bào phải cần nhiều đường glucose mỗi ngày cho hợp lý để tế bào không bị những dấu hiệu lão hóa như trên.

V-Làm thế nào biết cơ thể chúng ta đủ đường hay thiếu đường.

Mọi người chỉ biết ai tăng cân béo phì thì dư đường là người có bệnh tiểu đường, thì ngược lại những người gầy ốm sụt cân phải là người thiếu đường, khi ăn uống đường nhiều trở lại thì tăng cân.
Nhưng mọi người không dám ăn uống đường vì thắc mắc tại sao người gầy ốm lại vẫn bị bệnh tiểu đường cao.
Đây là cú lừa lịch sử của ngành nội tiết chế ra máy thử đường, và thuốc hạ đường, giống như các tay tài phiệt kinh doanh ngành y-dược là trùm khủng bố ngành y-dược chế tạo ra virus hại người, rồi chế ra vaccin cứu người, thì ngành nội tiết cũng chế ra máy thử đường, rồi hạ tiêu chuẩn đường huyết thấp, rồi hù doạ đường glucose làm tăng đường huyết, cho chúng ta sợ đường và kiêng đường để đổi sang chế độ ăn kiêng chỉ ăn rau củ qủa, để cơ thể thiếu đường glucose gây ra bệnh lão hóa sớm trở thành bệnh phải uống nhiều thuốc chữa bệnh đến suốt đời là một thành công lớn của ngành kinh doanh dược của các tay tài phiệt trùm khủng bố của ngành dược.

Tại sao chúng ta phải bị lệ thuộc vào thuốc mà không tìm hiểu nguyên nhân.
Từ khi có máy đo đường huyết và có ngành nội tiết, chúng ta lại càng mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn, làm rối loạn áp huyết tăng cao nhiều hơn, làm tế bào bao tử lão hóa trước không còn khả năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành máu và đường glucose nuôi tế bào, vì cơ thể không đủ đường glucose thật để tạo vỏ bọc tế bào bền vững, tạo máu, tạo mỡ. Về kháng thể chống bệnh thì protein và lipid không thể kết hợp vợi đường giả từ rau củ qủa để trở thành kháng thể glycoprotein và glycolipid để có kháng thể chống bệnh được.
Đường giả như rau củ qủa, bánh, kẹo...không phải đường glucose thật khi đo máy thử glucose-meter cũng tăng theo kết qủa đo của máy, nhưng đường này không phải glucose, chúng ta tạm gọi là đường thay thế hay đường giả, không chuyển đổi thành năng lượng được, vì những chất lipid, protein khi kết hợp với đường giả tạo vỏ bọc tế bào không bền vững để bảo vệ tế bào, và protein, lipid không thể kết hợp với đường giả để trở thành kháng thể chống bệnh lão hóa trong nội tạng và bệnh ngoại xâm như vi trùng, virus...
Vì máy đo đường không phải là máy đo đường glucose, nên tiêm insulin, đường huyết không xuống mà càng ngày càng tăng, đến nỗi đã kiêng ăn nhiều cơm và tinh bột, kiêng luôn cả rau củ qủa, thì insulin lại rút đường dự trữ trong mỡ, cơ bắp, cholesterol tốt trong não, mới làm cho tế bào các cơ quan nội tạng có dấu hiệu lão hóa sớm.

VI-Làm sao biết đường nào thật, đường nào giả :

Khi đang mệt, chóng mặt, hoa mắt, đi lảo đảo, tay chân run lạnh, đổ mồ hôi, mệt tim, chúng ta thử nghiệm 5 loại nước uống, loại nào uống vào thấy khỏe ngay, các dấu hiệu trên biến mất ngay, đó là đường glucose thật.
a-Uống 1 ly nước ép trái cây rau củ qủa.
b-Uống 1 ly nước pha mật ong
c-Uống 1 ly nước mía
d-Uống 1 lon coca hay pepsi
e-Uống 1 ly nước ấm pha 4 thìa cà phê đường cát vàng

Kết qủa cho thấy uống nước pha đường cát vàng có kết qủa các dấu hiệu thiếu đường biến mất 100%, và lại làm hạ áp huyết tâm thu, tâm trương và làm tăng nhịp tim thấp thành cao, hết mệt tim tay chân ấm.

Theo đông y tim mạnh là tâm hỏa phải mạnh thì cần phải có đường glucose nuôi cơ tim co bóp tuằn hoàn mạnh, khi tim mạnh là mẹ của thổ tỳ-vị là tụy tạng và bao tử giúp cho chức năng hấp thụ chuyển hóa thức ăn thành năng lượng để nuôi con kim là phổi và ruột già, làm mạnh phổi tăng cường oxy làm tăng máu và hồng cầu, và giúp ruột co bóp thải độc cặn bã của thức ăn, phổi mạnh là kim sinh thủy giúp chức năng thận lọc máu và nước, thận lọc tốt đem máu tốt về nuôi gan là mộc, gan chứa máu tốt cung cấp đủ máu cho tim tuần hoàn, là 1 vòng khí hóa trong 24 giờ, do đó đường giúp cho tim có năng lượng để làm cho chức năng co bóp bơm máu tuần hoàn tốt để đi hết 1 vòng khí hóa vừa sinh hóa, vừa chuyển hóa cho cơ thể hoàn tất chu kỳ hoạt động khí hoá 24 giờ, thì theo Hội Tim Mạch Hoa Kỳ khuyến cáo chúng ta phải cung cấp đường glucose, đường cát vàng cho tim hoạt động trong 24 giờ phải đủ tiêu chuẩn sau :

VII-Uống đường bao nhiêu mỗi ngày là đủ :

How much is too much?
The American Heart Association ( Hội Tim Mạch Hoa Kỳ) has made the following recommendations about sugar limits:
Children = Limit to 3-4 teaspoons per day (trẻ em 3-4 thìa cà phê đường mỗi ngày)
Adult women/teens= Limit to 5-6 teaspoons per day (phụ nữ 5-6 thìa cà phê đường mỗi ngày)
Adult men/teens= Limit to 8-9 teaspoons per day (nam từ 8-9 thìa đường cà phê mỗi ngày)
Đường này là đường căn bản khi bụng đói, thì tương ứng với tiêu chuẩn đường huyết khi đói từ 100-140mg/dl
Khi ăn thức ăn, trong thức ăn không nhiều thì ít cũng có thêm đường giả và đường thật, thì sau khi ăn số đường huyết phải cao lên thêm, nên sau khi ăn đo đường huyết phải từ 140-180 hay 200mg/dl, còn sau khi ăn đường huyết còn nằm trong tiêu chuẩn đói là đường căn bản của tim và não, thì thức ăn thiếu đường chuyển hóa thức ănm thì thức ăn trong bao tử không tiêu, sinh ra đầy bụng, trào ngược thực quảng, làm tăng áp huyết, chán ăn hoặc ăn vào mà thức ăn cũ còn trong bao tử nên thức ăn mới ói ra, vì thế cơ thể phải có tiêu chẩn đường huyết khi no.
Những chứng bệnh do hàng ngàn bệnh nhân khai dưới đây được thống kê trong hơn 10 năm chưa được tây y bổ sung vào triệu chứng của bệnh đường-huyết thấp hypoglycemia ( đường dưới 6.2mmoml/l = 104mg/dL) gây ra nhiều bệnh vô duyên nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau :

Thoái hóa xương cổ, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, cứng cổ gáy vai, tê đau nhức tay vai, đau lưng, chân, đầu gối, gót chân, đi khó khăn, parkinson (run tay chân), bệnh cholesterol, gout, thần kinh tọa, giảm trí nhớ, lồi điã cột sống, liệt đường ruột, hư thận phải lọc thận 3 ngày/tuần, nhức nửa đầu, dị ứng, đau lưng xuống thận qua bụng ra sau lưng dấu hiệu của sạn thận. nhức đầu, đau đầu chóng mặt, ho suyễn kinh niên, khó thở, yếu bao tử, bao tử ăn không tiêu, ợ hơi, trào ngược thực quản, bướu cổ, ung thư bao tử, đi cầu ra phân sống,bệnh tâm thần, mất ngủ, đau nhức mỏi toàn thân, bị chóng mặt mệt tim. bệnh tiểu nhiều, rối loạn tiền đình,rối loạn thần kinh, bụng căng cứng to, yếu sức, đi đứng chậm chạp, người xanh xao, đi hay lảo đảo, khi đi đau bàn chân, đầu cổ cứng không quay trái phải hay cúi ngửa được, ù tai, mắt sụp, nhìn không có thần, bệnh trầm cảm, tâm thần, dễ bị vong nhập, liệt mặt méo miệng, hoăc mắt bị chói, thấy xung quanh tối sầm thoáng qua, u xơ tử cung ,(xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ, ung thư vú, ung thư tử cung, viêm gan , suy thận độ 2, mắt mù dần, bại xuội chân tay vô lực do áp huyết thấp và đường thấp khác với stroke tai biến gây liệt cứng, động kinh co giật, thiếu đường sẽ bị loãng xương, chân yếu đi hay bị té ngã gẫy xương, và bệnh thường gặp khi bỗng nhiên tụt thấp đường-huyết mà không biết, bị ớn lạnh xuất mồ hôi, chóng mặt xây xẩm có dấu hiệu như trúng gió muốn té xỉu, phải uống đường ngay tức khắc chứ không phải cạo gió bệnh nhân sẽ chết ngay nếu không cứu kịp bằng đường. ...

Do đó những ai bị những chứng bệnh kể trên, biết nguyên nhân bệnh là thiếu đường do tiêu chuẩn ngành y tự hạ xuống qúa thấp, tạo ra nhiều bệnh "để bán bệnh cho mình mua thuốc". Mình tự phải bào vệ sức khỏe cho mình, nguyên nhân thiếu đường thì uống thêm đường cát vàng (glucose) và tập thể dục khí công, các bệnh kể trên tự nhiên biến mất không cần thuốc.

VIII-Nếu đường dư phải làm sao .

Công thức chống lão hóa :

Mỗi ngày 6-9 thìa đường cát vàng + Tập thể dục khí công chuyển hóa đường thành năng lượng

1-Phân biệt đường dư thật và đường dư giả :

a-Đường dư thật :
Bất cứ lúc nào đo đường huyết cao trên 200mg/dl hay 11.1mmol/l, mà nhịp tim cao trên 90, nhiệt kế đo trên trán, và bàn tay nóng 37-38 độ C..
Chỉ cần tập bài Lăn Người 10 phút, bài Tan Mỡ bụng 100 lần, và bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần.

Lăn Người thông khí huyết, hạ đường, hết ù tai, làm sáng mắt, tiêu hóa nhanh, hết mọi đau nhức
https://www.youtube.com/watch?v=pBsFuSth29E

Bài tập tan mỡ bụng, hạ đường huyết nhiều không cần tiêm insulin và phục hồi chức năng lọc thận
https://youtu.be/8gJcc_ytztM

Bài tập Vỗ Tay 4 Nhịp lâu 60 phút,
Tăng cường oxy,tốt cho bệnh tim, phổi, tuần hoàn, hô hấp, cầm đổ mồ hôi tay chân ngay tức khắc, đau cổ gáy tay vai, hết cảm cúm, ho..tăng hồng cầu, chống cảm sốt, diệt vi trùng gây bệnh.
https://youtu.be/bCeJIBDuPww

b-Đường dư giả là đường không pha cà phê hay pha trà được :
Bất cứ lúc nào đo đường huyết cao trên 200-500mg/dl hay 11.1-27,8mmol/l, có nhịp tim thấp dưới 60-65, nhiệt kế chỉ low, hay dưới 32 độ C, chân tay lạnh.
Có hai loại áp huyết cao tâm thu trên 140mmHg, và loại áp huyết tâm thu thấp dưới 110mmHg.
Khi đo đường cao, áp huyết cao, uống 1 lon Pepsi thường, không phải loại diet, rồi tập bài làm hạ áp huyết 30 phút
Bài tập 20 phút làm hạ áp huyết và đường xuống được trung bình 5mmol/l=100mg/dL
https://studio.youtube.com/video/pHh_WOrBI2s/edit

Khi đo đường cao, áp huyết thấp, uống 1 lon Coca rồi tập bài Lăn Người 5 phút và bài làm tăng áp huyết 15 phút
Lăn Người thông khí huyết, hạ đường, hết ù tai, làm sáng mắt, tiêu hóa nhanh, hết mọi đau nhức
https://www.youtube.com/watch?v=pBsFuSth29E

Uống đường tập bài làm tăng áp huyết, bổ khí huyết (30 phút)
https://youtu.be/heBTiuF3Otk

IX-Dấu hiệu lão hóa biết trước được bằng máy đo áp huyết 2 tay, đo đường huyết và nhiệt kế :

Theo đông y khí công, máy đo áp huyết là máy đo 3 yếu tố Khí-Tinh-Thần, và đo ở 2 thời điểm trước khi ăn và sau khi ăn 30 phút để biết chức năng khí hóa của tế bào tạng phủ hấp thụ và chuyển hóa thức ăn tốt hay xấu, làm tăng khí oxy hay làm giàm khí oxy thuộc khí lực tâm thu, trong thức ăn có đủ chất bổ hay thiếu chất bổ, nhìn vào kết qủa tâm trương, thuộc Tinh, và về tinh thần tốt hay xấu, nhìn vào kết qủa nhíp tim.
Nếu cả 3 số tâm thu, tâm trương và nhịp tim giảm dần là do ăn sai, lười vận động, tinh thần suy nhược, gọi là tinh sai, khí thiếu, thần suy, làm cho các tế bào chức năng suy yếu dần, khiến cơ thể gầy ốm, sụt cân, mất ngủ.

1-Về Tinh

Thói quen ăn uống chứa nhiều cafein, đường, tinh bột, đồ cay nóng… cũng khiến làn da bị quá tải, gây ra như mụn, dị ứng, da chùng nhão hoặc trở nên nhạy cảm hơn…
Tinh là thức ăn, theo tây y da bị lão hóa do thức ăn thiếu chất collagen và elastin trong tế bào da, khiến da dễ nhăn nheo, hoặc ăn đủ chất, nhưng bị ánh nắng mặt trời có các tia hồng ngoại, tử ngoại phá vỡ cấu trúc khiến da bị sạm, đen, hoặc do các thiết bị điện tử như điện thoại, máy vi tính, đèn led...làm da mất độ ẩm, bị khô, mất sự đàn hồi,

Collagen là một loại protein bao gồm nhiều loại acid amin quan trọng như: arginine, glutamine, glycine và proline.có trong cơ bắp, trong xương, gân, da, trong mạch máu và hệ tiêu hóa, giống như chất keo giúp cho chức năng đàn hồi. Các loại protein này có trong thịt động vật.

Proline giúp bảo vệ mạch máu trơn tru, Glycine giúp tế bào hoạt động bình thường, giúp các sợi ADN khỏe mạnh, giúp tạo thành creatine thúc đẩy sự phát triển cơ bắp.

Glutamine thu được từ thức ăn, nó được tạo ra trong cơ bắp, giúp ngăn ngừa lo âu, căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, thiếu tập trung, tiêu hóa kém, suy yếu miễn dịch, thiếu năng lượng, người ta chế ra được chất này từ xương heo bò để sản xuất ra bột ngọt là sodium glutamate, thuốc bổ óc acid glutamic hay thuốc bổ óc giúp trí nhớ glutaminol, mọi người kiêng ăn bột ngọt qúa đáng cũng không có lợi cho sức khỏe. Trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, glutamine có tác dụng sản xuất hormone tăng trưởng, có thể cải thiện sức khỏe tâm thần, cũng giúp chữa lành vết thương và ngăn ngừa đau cơ bắp và đau khớp.

Arginine (thường được gọi là L-arginine) phân hủy thành nitric oxide trong cơ thể, là một hợp chất quan trọng đối với sức khỏe của động mạch và tim mạch, nếu mạch máu suy kém sẽ ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng như tuần hoàn tim mạch, hô hấp, điều hòa nhiệt độ cơ thể… Cơ thể có khả năng mắc nhiều chứng bệnh hơn như :
Nhức đầu, chóng mặt, ngủ không ngon giấc, mất ngủ kéo dài. Chân tay đau mỏi, tê bì chân tay. Đau mỏi vai gáy, đau nhức cổ. Xơ vữa động mạch, bệnh tim, đột quỵ Suy thận, huyết áp cao. giúp tăng cường hệ miễn dịch, hệ miễn dịch suy yếu khiến cơ thể trở nên nhạy cảm hơn, tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi rút tấn công gây bệnh và làm suy giảm chức năng của các cơ quan khác.

Nếu cơ thể sản xuất collagen bắt đầu chậm lại thì chúng ta già đi, da bị lão hóa như trên da xuất hiện những nếp nhăn xấu xí hay bị chảy xệ, đau khớp do sụn yếu đi.

Elastin cũng là một Protein trong cơ thể, tìm thấy trong các mô liên kết, có tính đàn hồi, giúp các mô trong cơ thể quay trở lại trạng thái ban đầu sau khi bị co giãn.
Đặc biệt, với cấu trúc động mạch, Elastin còn có vai trò như một cơ cấu trung gian, chịu đựng những đợt áp lực, giúp máu lưu thông một cách ổn định trong cơ thể.
Nếu collagen giúp da căng, săn da thì elastin giúp da đàn hồi trở về trạng thái ban đầu, không bí chùng, nhão, chảy xệ hay nhăn nheo, vì nó giữ nước, độ ẩm, chống nhăn nơi khóe mắt, miệng, trán

Quá trình sản sinh lipid giảm
Lipid cung cấp năng lượng, cấu thành các tổ chức, duy trì nhiệt độ và bảo vệ cơ thể… Chính vì thế, sự suy giảm lipid có thể gây ra nhiều vấn đề với sức khỏe. Các mô thần kinh, tủy não suy giảm chức năng, hấp thu dinh dưỡng giảm dẫn tới lão hóa sớm.

1-Về Khí :

Giảm thiểu hoạt động cơ bắp làm khí lực suy yếu không có lực thúc đẩu tuần hoàn khí huyết trao đổi oxy.
Một trong những nguyên nhân lão hóa sớm là do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động. Khiến các mạch máu kém lưu thông. Cơ bắp mất đi sức lực dần dần và trở nên yếu hơn. Tĩnh mạch hai chi dưới dễ bị giãn ra. Da nhăn nheo, sạm màu hơn. Quá trình trao đổi chất trì trệ khiến cho các chất dinh dưỡng nạp vào không được cơ thể hấp thu và các chất độc hại không thể đào thải ra ngoài. Cơ thể không nhận được dinh dưỡng để nuôi dưỡng tế bào và các cơ quan. Chức năng của các cơ quan và làn da cũng bị ảnh hưởng và dần trở nên suy yếu.
Những bài tập quan trọng cho não : Tập 7 bài đầu thần kinh : 10 phút
Bài thông khí toàn thân, tiêu hóa chuyển hoá đường và thức ăn : Tập bài Kéo Ép Gối thổi hơi ra cho xẹp bụng 300 lần
Bài tập tăng cường khí lực cho tim, phổi thu nạp nhiều oxy : Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp. 300 lần
Bài tập thông thần kinh cột sống và làm hạ đường : Tập bài Lăn Người 5-10 phút
Bài tập làm tăng áp huyết ; Tập bài Hất gối lên ngực vỗ tay lên trời 10-15 phút
Bài tập làm hạ áp huyết : Đi cầu thang 1 bậc 30 phút
Làm tan mỡ bụng, nhỏ bụng, làm hạ đường : Tập bài làm tan mỡ bụng 100 lần

2-Về Thần :

Thiếu ngủ làm cơ thể không có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sửa chữa những tế bào hư hỏng, vì lúc ngủ là lúc cơ thể khôi phục làn da, và tái tạo tế bào mới cho da
Căng thẳng thường xuyên và kéo dài là các tác nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa của cả cơ thể. Bởi stress có thể làm gia tăng các chứng bệnh về tiêu hóa, thần kinh căng thẳng, ảnh hưởng đến hệ tim mạch và quá trình lưu thông máu. Những người thường xuyên làm việc trong môi trường căng thẳng và áp lực cao có vẻ già hơn so với những người cùng độ tuổi.
Các thói quen xấu như nheo mắt, mỉm cười cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da nhăn sớm. Khi thực hiện những động tác này, vùng da phần mắt và phần miệng phải hoạt động nhiều nên dễ bị chảy xệ.
----------------


Bài đọc thêm :

Có 2 loại bác sĩ :
Bác sĩ cứu người áp dụng tiêu chuẩn đường cao để con người có đủ kháng thể phòng chống theo tiêu chuẩn này :
Tiêu chuẩn mới về đường-huyết năm 3/2018 của các Đại Học Bác Sĩ Hoa Kỳ :

Trước khi ăn sáng: Người không bị tiểu đường 100mg/dL= 5,6mmol/l
Người bệnh tiểu đường 70-130mg/dL ( 3,9-7,2mmol/l )

2 giờ sau bữa ăn Người không bị tiểu đường: Dưới 140 mg / dL= 7,8mmol/l
Người mắc bệnh tiểu đường: Dưới 180 mg / dL= 10mmol/l

Trước khi đi ngủ người không bị tiểu đường: 120 mg / dL=6,7mmol/l
Người mắc bệnh tiểu đường: 90-150 mg / dL ( 5,0-8,3mmol/l )

Còn loại bác sĩ hại người hù dọa bệnh tiểu đường chỉ muốn áp dụng tiêu chuẩn đường huyết thấp làm mất kháng thể dễ phát sinh nhiều bệnh để phải dùng nhiều loại thuốc chữa bệnh suốt đời.
Hiện nay ngành xét nghiệm hạ tiêu chuẩn xuống thấp còn 3.6 - 6.1mmol/l thì cả thế giới bị bệnh tiểu đường để cơ thể thiếu đường, thiếu kháng thể glycoprotein và glycolipid nên không chống lại được các virus xâm nhập vào đường hô hấp gây ra nhiều bệnh nan y

Có đường đủ mới tạo ra kháng thể nhanh có tên gọi là immunoglobulin là glycoprotein có nhiều vai trò trong phản ứng miễn dịch :
2 kháng thể chính là khóa kháng nguyên có tên gọi Immunoglobulin G viết tắt là IgG, ( IgG là kháng thể huyết thanh trong máu tạo ra tế bào B, không giết chết nó, chỉ đánh dấu nó. để các tế bào kháng khuẩn có tên là IgM là đại thực bào nhận ra để tiêu diệt vi khuẩn.
Vì cơ thể chúng ta không đủ đường, nên chưa sản xuất được tế bào IgG để đánh dấu tế bào lạ của virus, và trong thời gian đó là thời gian ủ bệnh, sau 2 tuần cơ thể mới huy động đủ đường glycogen dự trữ trong cơ thể mới tạo ra tế bào kháng nguyên IgM, lúc đó qúa muộn, virus không còn nằm trong máu mà đả xâm nhập vào phổi, gan, thận. Trong khi cơ thể thiếu đường, đường huyết thấp thì có hiện tượng người bệnh bị đột qụy, rơi vào hôn mê, não thiếu máu và oxy, thì chết do đường huyết tụt thấp dưới 3mmol/l chứ không phải do virus

Hiểu sai về đường :

Trước khi ăn đường thiếu thì thức ăn cũ biến thành đàm, nhịp tim thấp thì làm nghẹt lưu thông máu nên áp huyết tăng, do đó phải uống đường lên cao 10 để chuyển hóa nốt thức ăn cũ còn trong bao tử cho xuống theo tiêu chuẩn đó cả về áp huyết và đường xuống còn 7, nếu vẫn còn cao phải tập típ cho xuống 6-7 rồi mới ăn
Sau khi ăn no đường thiốu không lôn 10 phải uống cho đủ 10 sau 30 phút tập chuyển hóa thức ăn và đường thành máu, nếu đường thấp thì thức ăn biến thành đàm, nghĩa là sau khi ăn đường phải 10 rồi tập cho tiêu hết thức ăn thành máu, không đủ đường thức ăn sẽ biến thành đàm, tập xong người toát mồ hôi đường xuống 7 thì nghỉ.
Nhớ rằng thức ăn hóa lỏng chảy vào máu dễ và nhận oxy thì thành máu, còn thiếu đường, thiếu tập thức ăn không hóa lỏng mà thành chất sệt đặc th̀ì thành đàm.

Riêng kinh nghiệm của Môn Khí Công Y Đạo, trước khi đi ngủ đường huyết phải từ 130-150mg/dL trong đêm đường huyết sẽ tụt thấp cho đến khi trước khi ăn sáng sẽ thấp nhất là 100mg/dL sẽ an toàn, nếu trước khi đi ngủ đường huyết thấp 90mg/dL sẽ bị nguy hiểm khi ban đêm đường huyết tụt thấp khoảng 70-50mg/dL rơi vào hôn mê hoặc tử vong.
Tiêu chuẩn cũ từ năm 2010 qúa thấp chỉ cho phép dưới 126mg/dl, ai cao hơn là bị bệnh tiểu đường, nên hậu quả của đường huyết thấp gây ra hơn 100 loại bệnh nan y và ung thư khó chữa.

Có nhiều cách uống đường :
Uống đường pha nước 6-9 thìa đường/ngày làm tăng nhịp tim, chữa bệnh xuất mồ hôi tay, suy tim
Uống chanh đường cho người có pH acid bị trào ngược thực quản, áp huyết cao
Uống đường gừng cho người áp huyết thấp người lạnh
Uống nước mía cho người thiếu máu, nóng trong người, lở môi miệng,
Uống nước mía 1,5 lít/ngày vắt chanh giải nhiệt, tăng pH kiềm cho người đang lọc thận, trong 3 tháng khỏi lọc thận, uống 3 ngày giải nhiệt khỏi bệnh sốt xuất huyết và các bệnh sốt.
Uống 1 thìa cà phê baking soda pha 4 thìa cà phê đường cát vàng trong 1/2 ly nước, uống sau khi ăn trưa 30 phút, rồi tập bài Kéo Ép Gối và Lăn Người mỗi ngày để chữa ung thư, cho đến khi thử giấy qùy đo nước bọt có pH 7-8 thì ngưng

Phải mua máy thử tiểu đường theo dõi đường trước khi ăn và sau khi ăn phải đúng tiêu chuẩn khi đói dưới 8, khi no dưới 10, nếu cao hơn thì phải tập cho xuống, thấp hơn thì phải uống thêm đường cho đúng tiêu chuẩn.
Thí dụ khi đói mình chỉ có 5mmol/l tì uống thêm đường cho lên 7-8 có người uống 5 thìa là lên đủ, có người uống 20 thìa mới lên đủ
Còn khi đường cao thí dụ 15mmol/l tập 2 bài này , có người tập 15 phút nó xuống 7, nhưng có người tập 60 phút mới xuống 7. tùy theo cơ thể mỗi người