Wednesday, April 21, 2021

11 THỰC PHẨM GIÚP BẠN CẢM THẤY VUI VẺ HƠN NGAY LẬP TỨC


Bạn có biết rằng thức ăn và tâm trạng có một mối liên kết trực tiếp với nhau? Dưới đây là 11 thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng của bạn nhanh chóng.


Cá hồi: Cá hồi là một thực phẩm tuyệt vời giúp cải thiện tâm trạng nhờ chứa hàm lượng omega-3 dồi dào. Dưỡng chất quan trọng này rất cần thiết cho quá trình sản sinh năng lượng, cho các hoạt động của não bộ và hệ tuần hoàn. Ăn các loại cá béo sẽ giúp tăng sản sinh hormone dopamine, giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn.Sô-cô-la đen: Sô-cô-la đen giúp “kéo” tâm trạng của bạn lên ngay lập tức bởi nó có tác dụng giảm các hormone gây căng thẳng. Bên cạnh đó, sô-cô-la còn giàu các chất chống oxy hóa hơn bất cứ thực phẩm nào.

Quả bơ: Quả bơ đem lại vô số lợi ích sức khỏe, từ bảo vệ tim mạch đến cải thiện tiêu hóa. Không chỉ vậy, quả bơ còn giúp cân bằng hormone, đảm bảo rằng não bộ sản sinh ra những chất giúp bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời.

Nho: Nho rất giàu các chất chống oxy hóa và rất có hiệu quả trong việc cải thiện tâm trạng. Nho chứa các chất flavonoids, các chất này đã được chứng minh có tác động tích cực đến tâm trạng, đồng thời giảm cảm giác trầm uất, căng thẳng


Các loại quả hạch: Các loại quả hạch rất giàu các chất béo có lợi, đồng thời giàu serotonin - một loại hormone giúp bạn cảm thấy vui vẻ. Hạt điều, hạnh nhân hay quả óc chó là những thực phẩm bạn rất nên bổ sung vào chế độ ăn uống để vui khỏe mỗi ngày.Vừng: Hạt vừng là những loại hạt giàu dinh dưỡng giúp cải thiện tâm trạng của bạn tức thì. Amino axit có trong hạt vừng giúp tăng lượng dopamin của não bộ, qua đó giúp bạn “sạc” đầy năng lượng.Nấm: Nấm chứa các vitamin thiết yếu, đặc biệt là vitamin B6, giúp tăng cường sản sinh serotonin và các chất dẫn truyền thần kinh. Vitamin B6 có khả năng đem lại cảm giác tích cực, vui vẻ và giảm căng thẳng một cách tự nhiên.Dâu: Dâu là một trong những thực phẩm được ưa chuộng nhất trong các thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng. Dâu rất giàu các vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin C và mangan. Các dưỡng chất này giúp tăng cường sản sinh các hormone “vui vẻ” ở não bộ.Diêm mạch (Quinoa): Diêm mạch giàu các amino axit đến nỗi thực phẩm này được xem là “trọn gói” protein, folate, magie, phốt-pho và mangan. Các khoáng chất này có tác dụng cải thiện tâm trạng một cách tự nhiên.Quả câu kỷ tử (Goji berries): Quả câu kỷ tử được biết đến với tác dụng tăng cường khả năng chống chọi với căng thẳng của cơ thể, đồng thời hỗ trợ cải thiện tâm trạng và trí nhớ của bạn. Câu kỷ tử cũng là một nguồn dồi dào các protein và amino axit, đồng thời rất giàu các chất chống oxy hóa.Dừa: Dừa cũng được mệnh danh là “trái cây vui vẻ”, bởi nước dừa rất giàu các chất điện giải giúp bạn cảm thấy vui vẻ, sảng khoái tức thì. Không chỉ nước dừa mà cùi dừa cũng rất hiệu quả trong việc cải thiện tâm trạng./.

Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch) boldsky
soha.vn