Thursday, June 15, 2017

CHUYỆN VUI : ĐỜN BÀ CON GÁI THỜI NAY

1..Phụ nữ Tây chỉ ra 13 lí do khiến “Phụ nữ Việt sống khổ là vậy!
Người Việt Ukraina/Xuan Kiem
Đây là những dòng chia sẻ của chị Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn đăng trên trang cá nhân. Bài viết đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn bè trên cộng đồng mạng, xin phép trích nguyên văn bài viết của chị để gửi tới độc giả:

“Thấy nhiều người cứ đem ‘zai’ Tây & zai Việt ra so sánh hoài rồi chửi ‘zai’ Việt tan nát! Mình tạm kể ra vài cái so sánh giữa gái Tây & gái Việt, để mọi người coi cho vui nhé!
1. Mới hẹn hò, gái Tây nhìn tình huống thằng ‘zai’ say nắng con khác là bình thường, nếu say con kia quá thì mình đành rút, vì đang là giai đoạn tìm hiểu, không hợp thì thôi. Còn gái Việt sẽ tụm 5 tụm 3 với đám bạn gái, khóc lóc kể lể, chửi thẳng kia là đồ bắt cá 2 tay, sở khanh, lừa lọc.
2. Khi yêu, gái Tây thích gì nói nấy, sẵn sàng theo đuổi người mình “chấm”. Gái Việt mê ‘bỏ xừ’ ra, nhưng cứ õng ẹo, bắt thằng kia phải trồng cây si cây mê, đưa đón chăm bẵm hầu hạ mình, để chứng tỏ tình yêu, vắt nó ra bã thì mới chịu.
3. Sống thử, gái Tây vui vẻ share chi phí của cuộc sống chung. Gái Việt đòi ‘zai’ bao hết, có khi ‘zai’ còn phải nộp tiền cho xài vặt, không bao không nộp thì bị chửi là keo kiệt, tính đàn bà, thiếu trách nhiệm.
4. Make-love, gái Tây thoải mái, cởi mở, chủ yếu là hợp tác win-win. Gái Việt cứ theo cơ chế xin – cho, chán chết được! ‘Zai’ mà động viên, bảo em cứ win-win đi là lên báo kể lể, bảo bạn trai em nó biến thái lắm mấy chị ơi! Hu hu…
5. Kết hôn, gái Tây sẵn sàng trả giá để có cuộc sống riêng tư bằng cách tách hẳn với mẹ chồng, thuê bảo mẫu hoặc nghỉ việc để tự mình chăm sóc con cái. Gái Việt vẫn muốn mẹ chồng phải giữ con, lau nhà, nấu cơm, giặt giũ cho mình. Mình vẫn đi làm để có cơ hội đi đú, nhưng trong lòng thì coi mẹ chồng như phù thủy.’
6. Có con, gái Tây dạy con tự lập, vợ chồng hục hặc cũng giấu kín bưng không cho con biết. Gái Việt chăm cho con thành búp bê bằng bông & cố dạy con theo “phe” mình. Khi vợ chồng hục hặc, con mà không về phe mình để rình rập báo cáo, nói xấu, kể tội cha là sẽ thấy nó rất đáng trách, trong lòng gái tổn thương ghê gớm!
7. Dù có chồng, gái Tây vẫn duy trì không gian riêng, sở thích riêng, niềm vui riêng,… Gái Việt coi chồng con chính là thế giới duy nhất của mình, khi thế giới đó có tì vết, thì gái thất vọng và đau khổ ghê gớm, trút hết tội lỗi lên đầu thằng chồng vì tội không thể làm mình hạnh phúc. Trong khi chính mình còn chưa chắc làm mình hạnh phúc được, đòi hỏi người ta như vậy có quá quắt không?
8. Gái Tây xem việc lục lọi đồ cá nhân, bóp tiền, điện thoại của chồng là việc đáng xấu hổ. Gái Việt coi việc đó là đương nhiên, léng phéng biết tay bà!
9. Gái Tây chấp nhận việc chồng làm việc nhà rất kém, vẫn động viên, để cho chồng tập tành, dần dần làm tốt hơn, chia sẻ việc nhà. Gái Việt thì rú lên khi chồng lỡ tay làm không vừa ý, chửi chồng như chửi con, giành làm hết cho vừa ý mình. Sau đó lê la với bà hàng xóm là chồng em ngu lắm, hư lắm, không phụ giúp được gì, em làm hết, em khổ lắm!
10. Gái Tây có thể hút thuốc, uống rượu, ngồi bàn luận chuyện xã hội với chồng, cùng chồng đi tiếp khách, tiếp sếp. Gái Việt thấy khách chồng tới là đon đả kêu mấy anh ngồi chơi, lật đật nhào vô bếp, nấu nướng tưng bừng cho đầu bù tóc rối lên, vì sợ người ta chê mình không đảm. Tới khi ra ăn mệt quá người ta nói gì cũng chỉ biết cười, chẳng đối đáp gì được, khách về thì trách chồng là sao không quan tâm tới mình, làm mình mất mặt.
11. Gái Tây chấp nhận bạn ‘zai’ thời trẻ là play-boy, nhưng khi kết hôn là phải đàng hoàng, rửng mỡ cái là nó bỏ ngay. Gái Việt đòi phải lấy 1 bạn ‘zai’ ngoan, trong ngọc trắng ngà, nghèo mà hiền, chí thú làm ăn. Đến khi có tiền, zai dở chứng, chơi cho biết hoa biết lá thì gái Việt lại bỏ qua, coi đó là “ngoài chồng, ngoài vợ”, “ăn bánh trả tiền”,… Chỉ sợ ‘zai’ bỏ thì con không cha, của cải theo con khác. Chấp nhận hết lần này đến lần khác, cứ đến thầy bói là kêu ếm bùa cho con kia buông chồng em ra. Còn than em sống vị tha bao dung vậy mà sao em khổ quá? Thầy bói tay cầm tiền, bụng nghĩ, ngu ráng chịu, than gì!
12. Chồng ngoại tình, gái Tây chỉ tập trung trừng trị thằng chồng, kẻ phản bội. Gái Việt thì hạ mình làm mọi cách để lôi kéo chồng trở về, không được thì tổ chức quánh ghen, trừng trị kẻ đôi khi cũng là nạn nhân bị lừa như mình thôi! Vậy mà đã quánh ghen thì quánh rất lớn, kéo cả bạn bè rảnh háng đi theo quánh hôi, không hiểu nổi cả đám bị gì?!’
13. Ly dị, gái Tây tỉnh bơ, vì ở Mỹ, thống kê cho thấy kết quả của hôn nhân là khoảng ½ số đó sẽ ly dị, gái Tây sẽ vui vẻ sống, tiếp tục tìm zai khác để khỏa lấp cô đơn, được thì tiếp tục lấy, lấy xong không được lại ly dị, có gì phải xoắn? Gái Việt đau khổ vật vã, chửi đàn ông toàn là cặn bã, có khi trút giận lên những đứa con, hậu ly dị sẽ là địa ngục trần gian. Kết cuộc sau 30 năm thường là 1 bà già cô đơn héo hắt, không ai dám lại gần.
Đấy! Sơ sơ thôi, chưa kể hết là đã ra ngay kiểu đàn bà thích chiếm hữu nhưng lại dựa dẫm, ích kỷ, cứ đòi mọi thứ phải theo ý mình, luôn đổ lỗi cho người khác, thiếu tư duy tích cực. Vậy thì đòi ‘zai’ ngon ở đâu ra? ‘Zai’ Việt nó lấy, nó chịu đựng dùm cho là may rồi! Ở đó mà so với sánh!”
Theo WTT

2.Những ‘cú sốc’ của phụ nữ Việt khi lần đầu được trai Tây tán tỉnh
Người Việt Ukraina/ 22 Tháng Năm 2017 bởi LINH
“Bây giờ yêu trai Tây đang là mốt!” – không ít chị em đang kháo nhau như vậy. Hình tượng về đàn ông ngoại quốc đẹp trai, nam tính, ga lăng, ngọt ngào, tôn trọng phụ nữ… đang ngày càng được tô hồng trong tâm trí phụ nữ Việt, nhất là với những cô nàng đã từng thất vọng với đàn ông Việt.
Tuy nhiên, chuyển hệ từ “khoai lang” sang “khoai tây” cũng cần có thời gian thích ứng, cụ thể là các cô sẽ phải trải qua 3 giai đoạn “sốc văn hóa”.
Giai đoạn 1: Em quá đẹp!
Cú sốc đầu tiên là một kiểu sốc ngọt ngào mà có lẽ cô gái nào cũng mong muốn được… sốc. Đó chính là những lời ca tụng lên mây của các anh Tây về ngoại hình của phụ nữ Việt.
Thường thì trong mắt đàn ông phương Tây, phụ nữ châu Á hoặc Phi vô cùng cuốn hút theo kiểu mà họ gọi là “vẻ đẹp exotic” (một vẻ đẹp ngoại lai kỳ lạ). Họ thích phụ nữ với làn da bánh mật, môi dày, gò má cao, mũi thấp, mắt nhỏ, vòng eo con kiến, chiều cao vừa phải… Mà với những tiêu chuẩn này thì gái Việt có đầy.
Vậy nên họ tán dương, thật lòng: “You’re so sexy” (Em thật quyến rũ), “I like your face” (Anh thích gương mặt của em), “Your body looks like a supermodel” (Thân hình của em cứ như siêu mẫu vậy)… Tất nhiên là phụ nữ mà nghe những lời này thì ai mà không thích, thấy tự tin hẳn.
M.Phương là một producer cùa một công ty tổ chức sự kiện, ngoại hình của cô không nằm trong tiêu chuẩn đẹp VN, nhất là đôi gò má cao có tướng…”sát chồng”. Vậy nên cô chẳng yêu anh VN nào được lâu, cho đến một ngày cô gặp một anh chàng Ý trong một chuyến du lịch ở châu Âu.
Trong mắt anh, cô thật sự đẹp, và anh không ngừng nói với cô điều đó. Còn tôi vốn có đôi môi hơi dày một tí, đến nỗi khi về ra mắt gia đình bạn trai cũ người Việt đã bị chê là “Môi dày ăn sập nhà!”, nghe tủi thân ghê gớm.
Vậy mà khi tôi gặp gỡ đàn ông ngoại quốc hoặc khi ra nước ngoài du lịch, công tác, tôi tưởng mình là…hoa hậu VN vì ai cũng nói tôi đẹp, nhất là đôi môi.
Giai đoạn 2: Chuyện ấy là chuyện nhỏ!
Sau khi sống trên mây qua giai đoạn 1 khiến mức độ tự tin lên cao vời vợi, phụ nữ Việt lần đầu hẹn hò trai Tây sẽ bước vào cú sốc văn hóa thứ hai: sex hay không sex?
Phần lớn đàn ông khi tán tỉnh phụ nữ đều muốn đi đến cái đích cuối cùng của việc tán tỉnh đơn thuần: lên giường với cô ta. Đàn ông Tây thì lại càng thẳng thắn và nhanh gọn trong chuyện này hơn. Họ muốn đánh nhanh thắng nhanh. Nếu biết không thắng thì khỏi đánh mất thời gian.
Trong thời đại của những ứng dụng công nghệ, việc này càng dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ cần mở Tinder lên, vuốt phải vài cái, khen ngợi cô nàng vài câu, mời đi uống nước hoặc ăn tối, mọi chuyện sau đó thì tùy thuộc vào bản lĩnh của cô nàng.
Phụ nữ Việt vốn lớn lên trong một xã hội Á Đông tôn trọng những truyền thống kín đáo, giữ gìn sẽ không khỏi cảm thấy sốc khi anh chàng Tây mới hẹn hò vài lần đã đề nghị chuyện ấy. Mà vậy là chàng đã kiên nhẫn lắm rồi, nhiều anh còn gợi ý thẳng trong lần hẹn đầu tiên. Tình một đêm, bạn có chấp nhận không? Nếu có thì đừng…khóc.
Còn nếu không thì hãy “cảnh giác” với những tin nhắn của các anh Tây kiểu: “Qua nhà anh Netflix and Chill nhé?” (Netflix and Chill là tên một chương trình truyền hình nổi tiếng, cũng là một cách chơi chữ của người nước ngoài ý nói xem TV xong rồi cùng nhau “thư giãn”. Thư giãn kiểu gì thì tùy bạn đoán).
Hoặc nửa đêm anh ta nhắn tin: “Are you up?” (Em còn thức không?), “Let’s dirty talk” (Nói chuyện khêu gợi chút đi), rồi hồn nhiên gửi một loạt hình trần trụi của mình, và đề nghị bạn cũng…có qua có lại cho toại lòng nhau. Nhiều cô nàng sốc lên nóc vì không quen tâm sự kiểu này.
Giai đoạn 3: Chính thức hẹn hò hoặc đường ai nấy đi
Coi như bạn đã sốc xong giai đoạn 2 rồi, tức là cũng đã xem chuyện ấy là chuyện nhỏ rồi, chuyện lớn là chuyện tình dục an toàn để bảo vệ mình và tránh hậu quả đáng tiếc. Đến lúc này, giai đoạn 3 sẽ có hai trường hợp:
Chàng thật sự có hứng thú với bạn và muốn hẹn hò lâu dài. Bạn cũng vậy. Hai người bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc hơn, hẹn hò nhiều hơn, đi ăn tối, đi du lịch, chia sẻ cùng nhau những vui buồn hàng ngày… Ở giai đoạn này, nhiều cô nàng đã sốc vì những huyền thoại về trai Tây sao không giống thực tế: họ quá sòng phẳng tiền bạc, cái gì cũng cưa đôi, không nhắn tin hỏi thăm hàng ngày hàng giờ như trai Việt, không năn nỉ khi bạn giận dỗi vô cớ, càng không có chuyện nửa đêm đi mua đồ ăn dâng tận cổng…
Ngược lại, các cô gái phải tuyệt đối tôn trọng thời gian và không gian riêng của anh chàng Tây. Và dẹp ngay tham vọng kiểm soát người yêu Tây. Tôi và những cô bạn mình đã từng thất vọng trong lần đầu yêu đàn ông ngoại quốc vì thấy sao yêu Tây mà không được chiều chuộng như người ta đồn gì cả.
Còn trong trường hợp chàng không có ý định nghiêm túc hoặc đã không còn hứng thú nữa? Rất đơn giản thôi, chàng sẽ im thin thít và lặn mất tăm sau giai đoạn 2. Chấm hết. Các nàng có quyền sốc, nhưng đừng tốn thời gian níu kéo hay khóc lóc, vì nó không có tác dụng gì với chàng đâu.
Tóm lại, yêu trai Tây hay trai Việt là quyền lựa chọn của mỗi người, tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của mỗi người. Nếu bạn muốn thử “khoai tây” thì hãy chuẩn bị để đi qua 3 giai đoạn tâm lý mà những khác biệt về văn hóa và cách ứng xử có thể khiến phụ nữ Việt như chúng ta ngỡ ngàng bối rối.
Nhưng cứ bình tĩnh, thật ra nó cũng giống như một bài thi nhập môn thôi. Bạn thi xong rồi mà vẫn muốn học tiếp môn này thì đừng nản, bởi nó cũng rất thú vị. Đàn ông ngoại quốc hay đàn ông Việt đều có những ưu điểm hay ho riêng. Trên thực tế có rất nhiều cặp đôi gái Việt trai Tây yêu nhau rồi lấy nhau hòa hợp và hạnh phúc lâu bền đấy thôi.
Zizi

3. Thư con gái viết cho cha mẹ báo tin sắp lấy chồng
Daughter: "Daddy, I'm coming home to get married. Take out your cheque book. Mom , I'm in love with a boy who is far away from me. I am in Australia and he lives in the UK. We met on a dating website, became friends on Facebook, had long chats on WhatsApp, he proposed to me on Skype and now we've had two months of relationship through Viber.kkll  Dad, I need your blessings, good wishes and a big wedding."

Father: "Wow! Really!! Then get married on Twitter, have fun on Tango, buy your kids on Amazon and pay through PayPal. And when you're fed up with your husband … sell him on EBay".

4.Hãy đề cao cảnh giác 
Nói dzậy mà không phải dzậy 
Fr:  Big Geek Daddy