Sunday, August 30, 2015

MÁY TẮM

 Fr: San Pham 
MÁY TẮM
Mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản lại tiếp tục cho ra mắt một loại máy tự động mới, không phải để giặt quần áo hay rửa chén bán, mà là để... tắm.  Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nằm vào bên trong chiếc máy
Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nằm vào bên trong cái  máy này.

Đất nước Nhật Bản trước nay vẫn luôn nổi tiếng với những phát minh không giống ai và những chiếc máy có phần kỳ quái. Mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản lại tiếp tục cho ra mắt một loại máy khá kỳ lạ có tên gọi là “máy tắm rửa tự động”.
Chiếc máy Avant Santelubain 999 này thoạt nhìn giống như một chiếc bồn tắm được gắn thêm nắp đậy. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần nằm vào bên trong chiếc máy, giống như nằm vào máy chụp CT, chiếc máy thông minh sẽ tự động giúp chủ nhân tráng nước, xoa xà bông, kỳ cọ người rồi xả bọt. Sau đó, công cụ thông minh này còn có thể lau người và thoa kem dưỡng da cho người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nằm bên trong đó bật chế độ xông hơi hoặc Spa.
Không chỉ kỳ cọ bên ngoài, chiếc máy này còn có thể giúp chủ nhân làm sạch cả ở bên trong cơ thể. Chức năng thải độc tố trong người của chiếc máy này thật sự khiến cho không chỉ những người lười mà cả người bình thường cũng mong muốn được sở hữu nó.

Chiếc máy còn có chức năng loại bỏ đôc tố bên trong cơ thể
Khi chiếc máy này vừa lộ diện, dư luận lập tức gán cho người Nhật những biệt hiệu “lười đến một level mới”, “lười đến đỉnh điểm”, “lười không giới hạn”…
Kỳ thực, vào năm 1970, tại Osaka Expo, công ty Sanyo đã từng giới thiệu một chiếc máy “tắm rửa siêu âm”. Chiếc máy ấy có hình dạng giống hạt đậu, người dùng phải trèo lên một chiếc thang mới chui được vào bên trong. Nếu đem so sánh hai chiếc máy này thì đời sau đã tiến bộ vượt bậc hơn so với đời trước, người lười không cần phải leo trèo mà chỉ việc nằm vào bên trong chiếc máy thôi, những việc còn lại đã có máy móc lo cả rồi.
Một số quốc gia và khu vực đã đặt mua Avant Santelubain 999. Trong cuộc sống, những người lười đến mức không muốn tự mình tắm rửa có lẽ cũng không quá nhiều và không phải ai cũng có đủ khả năng bỏ ra một khoản tiền lớn để phục vụ cho cái sự “lười” của mình.
Chiếc máy này hẳn sẽ rất hữu dụng nếu được đem tới những nơi như trại dưỡng lão hoặc bệnh viện, nó có thể sẽ giúp cho sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân hoặc những người già thuận tiện hơn rất nhiều.