Sunday, September 17, 2017

CHÁO CÁ

Fr: Loan Phan* Huy Nguyen
 Cháo Cá Với Rau Tần Ô và Xoài Sống



Vật liệu :
- 1 kg cá mú cắt miếng vuông nhỏ nhỏ vừa ăn 
- 2 kg xương gà nấu lấy nước ngọt  
- Hành ngò xắt bông
- 2 trái xòai sống bằm mịn
- 1 bó tần ô lặt lấy khúc non rửa sạch
- Vài trái ớt hiểm

 Cá mú
Cá mú xào chín
Xoài sống bằm
 Tần ô
Cách làm :
Xương gà nấu khoảng 1 tiếng rưởi đồng hồ cho ra nước ngọt, vớt bỏ xương. Phi vài tép tỏi cho thơm, đổ cá vô xào chín, xúc ra tô để qua một bên. Vo hai lon gạo (lon sữa bò) cho vào nồi nước gà nấu. Khi gạo nở, nếu thấy đặc thì thêm nước lả, nhắm sao cho vừa với số gạo. Cháo chín, cho cá vào quậy đều nấu chung cho sôi lại, nêm nếm theo ý. 
Khi ăn, múc ra tô, rắc hành ngò lên mặt. Tần ô, xoài sống, nước mắm ớt dọn sẵn trên bàn, ai ăn nấy để. Nếu không sợ dầu mỡ, mua thêm chá quẩy ăn chung càng ngon. 
 __._,_.__