Saturday, April 18, 2020

COVID -19 : TIN VUI

Fr: Pham ngoc Tao
  Covid-19 : Có Tin Vui 
Giữa Giờ Tuyệt Vọng
 HYPOXIEMA
Giờ đây các bệnh viện ở Mỹ đã biết Cúm Covid-19 sở dĩ dễ tử vong là vì bệnh nhân bị mất Oxygen ở Hồng huyết cầu và đây là triệu chứng HYPOXIEMA.

Từ nay Bệnh Viện sẽ cho bệnh nhân thở bằng mặt nạ chứ không để thẳng ống thở vào phổi nữa.
Hy vọng số người chết sẽ bớt dần
SAU 3 THÁNG MỚI TÌM ĐƯỢC BỆNH VŨ HÁN..?
Từ lúc bị Vũ Hán bên Trung Quốc cho tới nay trên thế giới cứ nghĩ Vũ Hán làm cho khó thở, hụt hơi là do NHIỄM PHỔI nên ai cũng chú tâm vào chữa các triệu chứng như "Acute respiratory distress syndrome" (ARDS) hay "Pneumonia" vì hai triệu chứng này khá giống nhau - Và cả hai triệu chứng này đều cần máy thở Ventilator.
Mới 2 ngày qua, data từ các bác sĩ New York họp lại đưa ra tất cả dữ liệu, dữ kiện chữa trị thì mới biết tất cả bệnh nhân bị Vũ Hán đều bị MẤT OXYGEN Ở HỒNG HUYẾT CẦU và đây là TRIỆU CHỨNG HYPOXEMIA.
Bệnh HYPOXEMIA là một bệnh Vũ Hán làm cho hồng huyết cầu bị mất oxygen, gây tổn thương cho tim mà các bác sĩ Mỹ 2 ngày qua đã hiểu bệnh này tương tự như "High Altitude, Asthma hay Heart Disease."
Các bác sĩ ở New York nay đã rõ Vũ Hán gây nên Hypoxemia thì sẽ có hướng điều trị chính xác hơn.
Lúc trước đây ai cũng mơ hồ, ai cũng đoán là Vũ Hán gây nên ARDS hay Pneumonia.
Các bác sĩ Trung Quốc -phải nói là quá tệ - tất cả data đều hướng về chữa trị ARDS và PNEUMONIA làm cho thế giới phải chạy hụt hơi, và nước nào cũng chữa bằng cách chữa cho ARDS hay Pneumonia gây tử vong rất nhiều người VÌ NGUYÊN DO là MÁY THỞ mở pressure quá cao trong phổi người bệnh, và PRESSURE CAO đã ép thêm CO2 thán khí vào máu làm nguy hiểm hơn cho người bệnh.
Bây giờ các bác sĩ Mỹ đã hiểu các bệnh nhân Vũ Hán bị Hypoxemia nên sẽ chữa theo cách này và các máy Ventilator sẽ được điều chỉnh lại đúng pressure thì trong vài ngày nữa con số tử vong sẽ xuống thấp là chắc chắn sẽ xảy ra.
Virus Vũ Hán KHÔNG tấn công vào phổi gây nên Pneumonia hay ARDS như WHO và Trung Quốc đã mislead cả thế giới cho rằng như vậy -
Trong khi đó Vũ Hán chỉ tấn công vào Hemoglobin.
Người bị Pneumonia hay ARDS đều thiếu không khí trong máu hoặc là Hemoglobin mất đi tính năng chuyên chở máu thì biến chứng của 2 tình trạng này GIỐNG HỆT NHAU 100%
- Là vì triệu chứng giống nhau nên WHO & Trung Quốc đã đánh lận cách chữa trị sai này, gây nên tử vong quá nhiều trong thời gian qua
- Họ nói Virus Vũ Hán làm cho phổi của bạn KHÔNG hấp thụ được oxygen nên cần Ventilator nhét sâu vào phổi bơm nhiều oxygen vào để phổi hấp thu ...là SAI ...
Phổi người nhiễm Vũ Hán vẫn hấp thu được oxygen, không đến nỗi cần phải nhét ống vào màn phổi với pressure cao làm cho thán khí bị ép ngược vào máu - giống như tình trạng bạn đưa mũi mình ngửi ống bô khói của xe máy.
Người bị nhiễm Vũ Hán phổi bị yếu vì virus tấn công vào phổi nhưng không đến nỗi KHÔNG hấp thụ được Oxygen
- Phổi bạn hấp thụ được nhưng Hemoglobin mất đi tính năng chuyển máu thì màn phổi dù có hấp thụ được oxygen cũng vô dụng
- Như vậy chúng ta nên tập trung vào Hemoglobin, không tập trung vào phổi nữa.
Thí dụ dễ hiểu:
- Một người bình thường thì Hemoglobin chuyên chở oxygen được 80% là tốt rồi
- Khi bị Vũ Hán đánh vào Hemoglobin tính năng mất, chỉ chuyên chở oxygen được 50%, gây ngộp thở, tim đau và mệt não ...
Nếu chúng ta uống nước đầy đủ và bổ sung Zinc + Magnesium thì tính năng Hemoglobin chúng ta sẽ chở oxygen được maximum 100%
- khi lỡ bị Vũ Hán thì Hemoglobin chúng ta dù mất tính năng chuyên chở 30%, còn lại 70% thì cũng sẽ vượt qua bệnh dễ dàng như ăn cháo..
Có nhiều bác sĩ Mỹ gửi báo cáo lên Bộ Y tế để xem xét lại cách CHỮA TRỊ CHO ĐÚNG ? vì sử dụng sai Ventilator pressure gây nên tử vong quá nhiều người. Và một số bác sĩ ngoại quốc khác cũng đồng lên tiếng chung, nhờ vậy bây giờ các bệnh viện có hướng chữa trị mới rõ ràng, chính xác hơn để cứu người..
? Hydroxylchloroquine rất hiệu quả chữa trị Virus Vũ Hán trong lúc này.
? Nhiều người tử vong không phải vì Hydroxylchloroquine không hiệu quả nhưng vì các BV sử dụng protocol máy ventilator chưa đúng cách, gây tử vong.
? Bây giờ các nhà thương Mỹ đã biết Hypoxemia thì họ sẽ chữa theo cách này - có nghĩa là cho bệnh nhân thở bằng mặt nạ chứ không thọc ống thở vào phổi nữa.
Hy vọng số người chết sẽ bớt dần và nước Mỹ sẽ sớm trở lại bình thường nhanh hơn.
CHÚNG TA ĐỢI XEM SỐ BỆNH NHÂN TỬ VONG VÌ COVID-19 TẠI MỸ CÓ GIẢM THIỂU KHÔNG?
CHIỀU HƯỚNG TỐT CÓ NGHĨA LÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ MỚI ĐANG THÀNH CÔNG.

                               ***