Wednesday, September 16, 2015

CANADA VỚI NGƯỜI TỊ NẠN SYRIE

Chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ bỏ ra 10.5 triệu dollars, đón 10 ngàn người tỵ nạn Syria

Thời báo  September 14, 2015In:

Chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ bỏ ra 10.5 triệu dollars, đón 10 ngàn người tỵ nạn Syria

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ bảy ngày 12 tháng 9, bà thủ hiến Kathleen Wynne của tỉnh bang Ontario đã loan báo là chính quyền tỉnh bang sẽ bỏ ra 10.5 triệu dollars, để đưa 10 ngàn người tỵ nạn Syria vào tỉnh bang Ontario trong vòng hai năm.

Theo bà thủ hiến Wynne thì số tiền tài trợ sẽ được cung cấp cho các hội đoàn, các cộng đồng cũng như các cá nhân ở tỉnh bang Ontario, đang nộp đơn xin bảo trợ những người tỵ nạn Syria.

Bà thủ hiến Wynne cũng cho biết là vì chính quyền tỉnh bang không có quyền trực tiếp bảo trợ người tỵ nạn, cho nên bà kêu gọi chính quyền liên bang cho xúc tiến nhanh các thủ tục đưa người tỵ nạn vào Canada.

Riêng với cá nhân bà thủ hiến, bà này đã cùng người bạn gái đồng tính Jane Rounthwaite, đã làm thủ tục xin bảo trợ một gia đình người tỵ nạn Syria từ tháng giêng năm nay 2015.

Trong khi thủ tướng Harper cũng cho biết là chính quyền liên bang sẽ nhận thêm 10 ngàn người tỵ nạn nữa, ngoài con số11,300 người tỵ nạn nhận hàng năm.

Trong cuộc tranh cử dân biểu, ông Thomas Mulcair cho biết nếy đảng NDP thắng trong cuộc vầu cử ngày 19 tháng 10, ông sẽ cho nhận 46 ngàn người tỵ nạn Syria trong vòng 4 năm, trong khi ông Justin Trudeau cho biết nếu đảng Tự Do thắng, ông sẽ cho thâu nhận ngay 25 ngàn người tỵ nạn.