Tuesday, September 22, 2015

CĐNV TACOMA CHUẨN BỊ BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH TỤ TQ

Fr:Văn Tran
CĐNV Tacoma, WA chuẩn bị biểu tình phản đối chuyến viếng thăm của Tập Cận Bình.
clip_image001
Thành phố Seattle, Tiểu bang Washington, Hoa Kỳ, sẽ là điểm dừng chân đầu tiên của Lãnh tụ Trung Cộng, Tập Cận Bình, trong chuyến thăm viếng Hoa kỳ vào tuần tới đây, tin tức vừa được Thống đốc Tiểu bang Washington Jay Inslee tuyên bố hôm thứ Tư 16/9/2015.

Thống đốc Jay Inslee cho biết:  Tập Cận Bình sẽ ở lại Seattle 3 ngày từ 22 tới 24 tháng 9. Theo lịch trình chính thức: Tập Cận Bình sẽ ghé thăm một số địa điểm như: Cơ sở sản xuất máy bay Boeing ở Everett, bản doanh của công ty Microsoft ở Redmond, và trường Trung học Lincoln High School ở Tacoma, cạnh khu phố Việt, đường 38.
Tập Cận Bình cũng sẽ có buổi gặp gỡ với giới doanh nhân và đại diện chinh quyền trong thời gian lưu lại Seattle. Lãnh tụ cộng đảng TC sẽ có bài diễn văn được xem là duy nhất cho chuyến viếng thăm lần này, tại một buổi chiêu đãi có sự tham dự của nhiều nhân vật quan trọng bao gồm cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa kỳ Henry Kissinger.
Hai cựu Thống đốc Tiểu bang Washington là ông Gary Locke, và bà Chris Gregoire đưọc chỉ định dẫn đầu một Ủy ban đón tiếp phái đoàn của lãnh tụ Trung Cộng Tập Cận Bình. Thành viên trong ủy ban tiếp đón này được ghi nhận gồm những Lãnh đạo của các đại công ty Boeing, Microsoft, Starbucks,, Alaska Airlines, the University of Washington, the Bill & Melinda Gates Foundation, và những nhân vật tên tuổi khác.
CHONG tq
Trong thời gian hai vợ chồng Tập Cận Bình và Bành Lệ Viện ghé thăm trường Trung học Lincoln High School vào ngày thứ Tư 23/9,
Cộng Đồng Người Việt Tacoma, và Pierce County do Chủ tịch là Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng  đã chuẩn bị một cuộc biểu tình phản đối ./.