Monday, August 29, 2016

THẢM KICH GIA ĐÌNH

 Không chịu học bài cho kỳ thi ,con bị cha đâm chết
Calitoday-Cậu bé 12 tuổi có tên Ryota đã được đưa vào bệnh viện hôm chủ nhật (21/8) 

vừa qua với nhiều vết đâm trên người. Cậu bé đã không qua khỏi do bị mất nhiều máu. Thủ phạm của vụ việc sau đó được xác định chính là cha của cậu bé.
Theo thông tin từ hãng tin NHK của Nhật Bản, ban đầu Kengo Sataka, 48 tuổi sống tại thành phố Nagoya (tỉnh Aichi), khai với cảnh sát rằng mình chỉ vô tình đâm phải con trai mình. Tuy nhiên sau đó người đàn ông này thừa nhận với cảnh sát rằng mình đã tranh cãi với con trai vì cậu bé không chịu học bài để chuẩn bị cho kỳ thi vào trường trung học sắp diễn ra.
"Người cha đã đâm vào ngực con trai mình với một con dao làm bếp", phát ngôn viên sở cảnh sát Nagoya cho biết.
Hãng tin NHK dẫn lời nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết Satake muốn con trai mình thi đậu vào một trường cấp II danh tiếng tại tỉnh Aichi và buộc con trai mình phải học hành chăm chỉ để có thể đậu được kỳ thi. Tuy nhiên, cậu bé đã cãi lại lời cha vì không muốn học hành quá căng thẳng nên sự việc đã xảy ra.
Khi sự việc xảy ra, mẹ của cậu bé đang ở chỗ làm việc.
Việc cạnh tranh để vào được những trường học tốt và danh tiếng tại Nhật Bản thường rất khốc liệt và được xem là một điều giúp tương lai của một đứa trẻ trở nên triển vọng và sáng lạng hơn. Đây cũng được xem là một điều tự hào cho gia đình. Điều này đôi khi gây nên những áp lực rất lớn cho các bậc phụ huynh và con em của mình.
Theo dantri