Wednesday, May 13, 2015

TIN BUỒN

Fr: Viet Hải Tran
                          Col Son
               Ông Phê-rô Lê Minh Sơn
Cựu Đại Tá Không Lực Hoa Kỳ, (Col. USAF Ret.)
Người VN đầu tiên sau biến cố tháng 4, 1975 xuất thân  trường Virginia Military Institute (VMI) và là sĩ quan Mỹ gốc Việt đầu tiên thăng cấp bậc Đại Tá.
Vừa được Chúa gọi về ngày Thứ sáu 24 tháng 4, năm 2015,
Hưởng dương 54 tuổi.                                   
                                             funeral wreath
Chương trình thăm viếng tại Fairfax Memorial Funeral Home
Thứ Hai May 4, 2015 tại từ 3-7 giờ tối.
Thánh lễ an táng Thứ Ba May 5, 2015 tại Giáo Xứ St. Ambrose lúc 11giờ sáng.
Sau đó linh cữu được lưu giữ và sẽ được an táng vào phần mộ cuối cùng tại Nghĩa Trang Quân Đội, National Arlington Cemetery tại Arlington, VA vào mùa Thu 2015.


Phân ưu Cố Đại Tá Không Lực Hoa Kỳ - Lê Minh Sơn

Bấm vào đây để in ra giấy

Thương mến gửi Đại Gia đình, các anh chị em, bạn hữu trong Không Lực VNCH quý mến,
Con của chúng tôi, Phê-rô Lê Minh Sơn, Cựu Đại Tá Không Lực Hoa Kỳ, (Col. USAF Ret.) vừa được Chúa gọi về ngày Thứ sáu 24 tháng 4, năm 2015, hưởng dương 54 tuổi.
Thánh ý Chúa như vậy, chỉ biết vâng phục, nhưng không khỏi đau đớn vì thấy người thân của mình ra đi quá trẻ, quá sớm, để lại bao nhiêu niềm thương tiếc cho gia đình, vợ con, Cha Mẹ, anh em và bạn hữu.
Sơn chào đời vào ngày 23 tháng 5, năm 1960 tại Sài Gòn, Nam Việt Nam.
Sau biến cố 30 tháng 4, 1975, Sơn cùng gia đình di cư sang Mỹ và định cư tại Virginia.
Năm 17 tuổi được tuyển vào trường Sĩ Quan Virginia Military Institute (VMI) và ra trường Kỹ Sư điện (BS EE). Sau đó đậu bằng Cao học MBA tại National University of San Diego, CA. Năm 2002 lấy được bằng Cao học về Strategic Studies tại USArmy War College (Đại Học Quân Sự, Bộ Binh Hoa Kỳ) tại Carlisle, PA.
Cháu Sơn là người VN đầu tiên sau biến cố tháng 4, 1975 xuất thân trường Virginia Military Institute (VMI) và là sĩ quan Mỹ gốc Việt đầu tiên thăng cấp bậc Đại Tá.
Năm 2005, Sơn tham chiến tại chiến trường Iraq với lực lượng Air Expeditionary Force, khuôn khổ cuộc Hành Quân Operation Iraqi Freedom. Với chức vụ Tham Mưu Trưởng của Không Đoàn 332 Air Expeditionary Wing, Balad AFB, Iraq, Đ/T Sơn chỉ huy 7,000 quân nhân Không Quân Hoa Kỳ.
Năm 2009, được gửi sang phục vụ tại Afghanistan trách nhiệm Director of the Armed Contractor Oversight Directorate, Bộ Tư Lệnh Lực Lượng Hoa Kỳ Afghanistan.
Sau khi về hưu năm 2010, cháu Sơn làm Senior Consultant cho một hãng Consulting Firm tên LMI. Sau đó LMI gửi Sơn đi phục vụ tại Iraq như là thành viên của LMI và làm việc cho sở này cho đến khi qua đời.
Ngoài công việc liên quan đến nghề nghiệp, Sơn làm thiện nguyện phụ giúp Giới trẻ, về xây cất sửa sang nhà cửa cho những người nghèo tại Giáo Xứ Công Giáo St. Ambrose và giáo xứ nơi cư trú là GX Corpus Christi, Chantilly, VA.
Cũng để tỏ lòng biết ơn, như khi gia đình định cư tại Mỹ được Cố vấn và Cộng đồng Thiên Chúa Giáo bảo trợ vào năm 1975, Sơn cũng bảo trợ cho một gia đình người Iraq sang Mỹ cách đây 3 năm.
Cháu Sơn có lòng kính mến Đức Mẹ cách riêng. Mỗi ngày chạy bộ 3 dặm trong tay lúc nào cũng có xâu chuỗi Mân Côi lần hạt cầu nguyện riêng cho Mẹ.
Sơn là một người con hiếu thảo, một người anh, em quan tâm đến gia đình, một người bạn tin cậy, một người Cha gương mẫu, và một người chồng trung tín, yêu thương.
Chương trình thăm viếng vào ngày Thứ Hai May 4, 2015 tại Fairfax Memorial Funeral Home từ 3-7 giờ tối.
Thánh lễ an táng Thứ Ba May 5, 2015 tại Giáo Xứ St. Ambrose lúc 11giờ sáng.
Sau đó linh cữu được lưu giữ và sẽ được an táng vào phần mộ cuối cùng tại Nghĩa Trang Quân Đội, National Arlington Cemetery tại Arlington, VA vào mùa Thu 2015.
Xin quý anh chị em cầu nguyện cho linh hồn Phê-rô.


Ghi chú: Cháu Sơn ra đi nhẹ nhàng êm thấm. Đang chờ kết quả khám nghiệm của Bác sĩ
.