Wednesday, October 21, 2015

XIN HẢY GIÚP TÌM KIẾM

Fr: Thanh Truong
 Xin Hãy Giúp Tìm Kiếm
Cô Elizabeth A. Pham
Huỳnh Quốc Bình  
Elizabeth A. Pham là một phụ nữ da trắng, 33 tuổi, lập gia đình với một Bác Sĩ Nha Khoa Việt Nam và đã có 3 con. Con nhỏ nhất của anh chị mới 7 tháng tuổi. Chị đột ngột mất tích từ sáng Thứ Bảy,
gày 10 tháng 10 năm 2015.
                elizabeth-pham
                   Liz_Pham_and_children
 Dù là người Mỹ nhưng chị rất có tâm hồn Việt Nam. Các sinh hoạt của chị rất gần với văn hóa Việt. Chị và các con luôn có những nỗ lực  học tiếng Việt.
Chị luôn bày tỏ sự trân quý biểu tượng của người Việt Quốc Gia và cảm tình đặc biệt với người Việt tỵ nạn cộng sản. Anh chị có văn phòng nha khoa tại thành phố Chehalis thuộc Tiểu Bang Washington nhưng vào những ngày cuối tuần họ thường chạy về tư gia của mình tại Portland để cho các con đi học. Chị và chồng rất tích cực đóng góp tài chánh cho các sinh hoạt trong cộng đồng Mỹ và Việt tại Oregon. Có thể nói, chị là ân nhân của nhiều người trong cộng đồng.
Hầu hết những người Việt Nam sau khi tiếp xúc với chị đều có cảm tình một cách đặc biệt. Chị rất lịch sự và thân tình với mọi người. Trong số những người Việt Nam có tuổi và từng trải cuộc đời, sau những lần tiếp xúc với vợ chồng chị đã không ngần ngại nhận xét rằng:
“Chị Liz là một phụ nữ da trắng có tánh tình hết sức hài hòa, lịch sự và hiếu khách. Chị luôn tiếp đãi bạn hữu của chồng thật nồng nhiệt, thân tình. Thật hiếm thấy một người phụ nữ da trắng trẻ tuổi có đức tính như thế.”
Nhiều phụ nữ Việt Nam từng là bạn của vợ chồng chị và ngay cả những nhân viên người Mỹ làm việc cho anh chị đã bật khóc khi hay tin chị biến mất một cách đột ngột.
Xin quý đồng hương khắp nơi tại Hoa Kỳ và Gia Nã Đại hãy tiếp tay chuyển tin tức này một cách rộng khắp trên các trang mạng, blog, face book… Nếu chuyển cho người bản xứ xin quý vị sử dụng hình và đoạn văn Anh ngữ sau đây:
Liz_banner

 “Liz” Elizabeth Pham, has been missing since Saturday, October 10. We fear she is suffering from post-partum depression. Please share her photos and information on your social media forums to spread awareness that we are searching for her. Thank you.
https://www.facebook.com/Help-Find-Elizabeth-Pham-1627866144130240/
Mong rằng có ai nhận dạng được chị đang ở một nơi nào đó. Tính đến ngày hôm nay (18 tháng 10 năm 2015) chị đã mất tích 8 ngày qua nhưng gia đình vẫn hy vọng chị còn sống và đang ở một nơi nào đó. Chồng và 3 đứa con cùng những người thân yêu trong gia đình của chị từng giây từng phút vẫn mong chị sẽ trở về bình an.

Xin quý đồng hương vui lòng đọc các bản tin tiếng Việt và Mỹ để biết thêm chi tiết về sự mất tích của chị.

http://www.vnoregon.com/hotnews/?p=10068http://q13fox.com/2015/10/12/sheriff-seeks-publics-help-in-finding-missing-33-year-old-centralia-woman/


http://www.komonews.com/news/local/Publics-help-sought-in-locating-missing-Chehalis-woman-332510082.html


Xin chân thành cảm ơn quý vị


Trân trọng,

Huỳnh Quốc Bình