Wednesday, February 18, 2015

CANADA TRỪNG PHẠT NGA

Canada mở rộng biện pháp trừng phạt  Nga

TPO - Canada đã có kế hoạch mở rộng danh sách các biện pháp trừng phạt Nga với lý do “Nga tiếp tục vi phạm chủ quyền Ukraine”.
Ngoại trưởng Canada Rob Nicholson
Bloomberg ngày 18/2 dẫn tuyên bố của  Ngoại trưởng Canada, ông Rob Nichol-son cho biết, biện pháp trừng phạt có thể được đưa ra vào ít giờ tới đây, bởi hành động “vi phạm chủ quyền của Nga ở Ukraine”. ( Ảnh  :Ngoại trưởng Canada Rob Nicholson)

Theo Ngoại trưởng Canada, lệnh trừng phạt có thể được mở rộng cho một số cá nhân và công ty Nga.“Trước khi lệnh mới được đưa ra, Canada đã áp đặt lệnh trừng phạt với hơn 210 người dân và các công ty Nga”, Ngoại trưởng Rob Nicholson nhấn mạnh.
Lần gần đây nhất Canada mở rộng danh sách các lệnh trừng phạt vào Nga diễn ra vào tháng 12/2014.
Theo đó, Canada đã ban hành lệnh cấm đi lại với 11 công dân Nga và 9 người Ukraine. Trong số đó có Phó Chủ tịch Duma Quốc gia, người đứng đầu đảng “Nước Nga thống nhất” Vladimir Vasilyev,Phó Chủ Thượng viện Yuri Vorobyov và người đứng đầu văn phòng nước “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng tại Liên bang Nga, ông Andrei Rodkin.
Ngoài ra còn có những hạn chế mới về xuất khẩu công nghệ để sử dụng trong lĩnh vực dầu mỏ của Nga và một số quy định về vay nợ.