Sunday, November 10, 2019

TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT TRÊN MỘT CHIẾC LÁ VÀNG RƠI

Bạn có tin chiếc lá rụng có thể tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời như thế này?


                 
Chiếc lá tưởng như vô hồn giờ đây đã trở thành một thông điệp ý nghĩa (ảnh: Instagram)
Nếu như ở nhiều nơi, lá cây rụng thường được đưa vào thùng rác thì ở Cộng hòa Kazakhstan, có một người nghệ sỹ đã dùng chúng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến ngỡ ngàng.

Kanat Nurtazin là một họa sĩ nghiệp dư sống tại Cộng hòa Kazakhstan. Anh từng tốt nghiệp hệ cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế và chưa được đào tạo tại bất kỳ trường lớp nào về nghệ thuật. Tuy nhiên với bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo của mình, chàng trai đã khiến những chiếc lá vô hồn bỗng trở nên sống động đến lạ kỳ. 

            
Đối với Kanat Nurtazin, cuộc đời của những chiếc lá cũng có sinh và diệt như cuộc đời con người. Khi nhìn thấy những chiếc lá úa tàn rơi rụng xuống mặt đất, anh muốn ban cho chúng một cuộc đời thứ hai.

Những hình ảnh được Kanat Nurtazin tạo ra từ những chiếc lá luôn chứa đựng các thông điệp ý nghĩa và câu chuyện tươi đẹp. Khi thì “Lời cầu nguyện đến Thiên Đàng”, có lúc lại là “Vũ điệu mùa thu”, hoặc “Câu chuyện tình yêu đẹp”… Người nghệ sỹ tài ba luôn mang đến cho người xem những cảm xúc tích cực và tình yêu thương cuộc sống.


Theo Bored Panda, Kanat Nurtazin bắt đầu dự án “100 phương pháp vẽ độc đáo” từ năm 2013 và việc cắt lá tạo tranh là phần yêu thích nhất của anh ấy. Thoạt tiên, anh sẽ vẽ lên trên chiếc lá rồi dùng lưỡi dao để tạo tác. Một điều quan trọng nữa chính là tìm được nơi phù hợp để chụp hình làm tăng hiệu ứng cho tác phẩm. Những tác phẩm càng trở nên lung linh hơn khi tìm được khung hình phù hợp.
Cuộc sống của những chiếc lá là thoáng qua cũng như cuộc sống của chúng ta và tôi đang giúp chúng có một cuộc sống thứ hai để khám phá một câu chuyện chưa được kể.
Tôi chỉ đơn giản là tưởng tượng một khoảnh khắc tươi sáng mà tôi muốn chia sẻ với khán giả của mình. Tôi vẽ nó trên chiếc lá và cắt bằng dao cạo. Điều quan trọng nhất là tìm nơi thích hợp nhất để chụp bằng máy ảnh của tôi ở đúng thời điểm và đúng góc. Và câu chuyện đã được phát hành!

(Kanat Nurtazin)
Mời các bạn cùng thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo nên từ bàn tay tài hoa của nghệ sỹ Kanat Nurtazin

                 
*
   *
  *
                  
           *

                *
            *           
(Nguồn ảnh: instagram/ Kanat Nurtazin)