Saturday, December 21, 2019

SÁNG KIẾN KỲ DIỆU : MỘT MŨI TÊN HẠ BA CON CHIM !

Fr: Lê Nhon Oanh 

Video quảng cáo Giáng sinh của một cửa hàng gia đình với sự tham gia của 4 thế hệ thành viên thu hút cộng đồng mạng

Thủy Chi | Đại Kỷ Nguyên  18/12/19

Ảnh ghép từ video.

Nắm bắt được nhu cầu mua sắm tại địa phương trong mùa nghỉ lễ, nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng và gửi tặng cộng đồng một món quà tri ân, một cửa hàng kim khí gia đình có tên là Hafod Hardware ở Wales, Anh đã sản xuất video quảng cáo Giáng sinh khá mới mẻ và được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng.(1)
Hafod Hardware là một cửa hàng lâu đời, từ năm 1895. Hiện tại, người chủ của cửa hàng là Thomas Lewis Jones, cùng quản lý cửa hàng với anh còn có ông bà của mình là Alan và Pauline.
Đây là năm thứ 3 gia đình anh làm video quảng cáo Giáng sinh. Tất cả các video (2) ,(3) đều có sự góp mặt cậu con trai Arthur của Jones.
Ảnh: Fox News.
Anh Jones chia sẻ với The Scotsman: “Vào lễ Giáng sinh năm nay, chúng tôi muốn tạo ra một cái gì đó đơn giản nhưng mang đến thông điệp ý nghĩa”.
Trong quảng cáo, bé Arthur sắm vai người quản lý cửa hàng, hỗ trợ khách hàng khi họ mua hàng, sau đó thực hiện các công việc của người chủ cửa hàng thực thụ. Đoạn kết video, cậu bé Arthur đã biến thành người đàn ông trưởng thành, vai diễn do anh Jones đảm nhận với lời nhắn nhủ: “Hãy là một đứa trẻ trong Giáng sinh này”.
Đoạn quảng cáo đăng trên Youtube ngày 1/12, sau bốn giờ đã thu hút được 800.000 lượt xem.

Jones cho biết, anh và gia đình nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dân địa phương và cộng đồng mạng.
Anh nói rằng: “Sáng nay, mọi người đã đến và mang theo những chai sâm banh để chúc mừng. Họ đều nói chúng tôi đã làm rất tốt. Chúng tôi may mắn có được cộng đồng ở bên, trong khu vực thị trấn Rhayader này. Những người dân địa phương thật tuyệt vời, họ chính là những khách hàng thân mến chúng tôi”.
Gia đình anh nhận được rất nhiều tin nhắn tốt đẹp từ khắp mọi nơi. Jones chia sẻ: “Chúng tôi bị choáng ngợp bởi những tin nhắn và email dễ thương từ khắp mọi nơi trên thế giới”.
Đoạn phim quảng cáo rất đáng yêu, thu hút nhiều sự chú ý trên mạng, song chi phí làm ra nó chỉ khoảng 130 đô-la (khoảng ba triệu đồng), thấp hơn nhiều lần so với chi phí thuê một công ty quảng cáo.
Jones cho biết, gia đình anh chỉ phải trả tiền cho ca sĩ thu âm bài hát nhạc nền. Đó thực sự là một sự hỗ trợ tuyệt vời của cộng đồng.
“Bạn có thể thấy các diễn viên trong video đều là thành viên trong gia đình tôi, với bốn thế hệ”, Jones cho hay. Đoạn video được tạo ra với sự giúp đỡ của Josh Holdaway, một nhà làm phim, cũng là bạn thân của Jones.
Chỉ với ngân sách eo hẹp, đoạn quảng cáo Giáng sinh này đã truyền tải một thông điệp ấm áp đang gây được tiếng vang với hàng trăm ngàn người trên toàn cầu.
“Thông điệp ẩn bên trong là các doanh nghiệp độc lập nhỏ cũng có thể cung cấp cho bạn nhiều như ở các chuỗi cửa hàng trong thành phố lớn. Nếu có thể, bạn hãy thử mua sắm tại các cửa hàng tại địa phương trong dịp Giáng sinh này nhé”, Jones vui vẻ nhắn nhủ.
Thủy Chi
Theo Western Journal

(1) Hafod Hardware Christmas Advert 2019 

           
                          https://www.youtube.com/watch?v=pDtCXO71FJU

(2) Hafod Hardware Christmas Advert 2018 - Making Houses Homes

          

                             https://www.youtube.com/watch?v=-85iBvfmzwc

(3) Hafod Hardware Christmas Advert 2017

 
                                https://www.youtube.com/watch?v=-85iBvfmzwc


The £100 Christmas ad that blows John Lewis out of the water ...
www.theguardian.com/tv-and-radio/2019/dec/04/the-100...
Hafod Hardware - Hafod Hardware Christmas Advert 2019 | Facebook
        www.fcebook.com/hafodhardware/videos/2258584910909191