Thursday, December 26, 2019

TÂM HỒN TRẺ THƠ

Fr: A.Nguyen

Những việc làm nhân văn của trẻ thơ khiến người lớn phải suy ngẫm

Tâm Giao | Đại Kỷ Nguỵen

Một cậu bé người Bangladesh không ngần ngại lao mình vào dòng nước lũ để cứu chú hươu sao con (ảnh: Boredpanda).

Với tâm hồn thánh thiện, những đứa trẻ thường có những cách ứng xử tuyệt vời khiến người lớn cũng phải suy ngẫm. Mỗi hình ảnh dưới đây đều ẩn chứa một câu chuyện cảm động về sự lương thiện của các bạn nhỏ. Và bạn sẽ thấy rằng, cuộc sống này đang cần nhiều những việc làm nhân văn, ý nghĩa.
Bé gái 5 tuổi chăm em trai mắc bệnh bạch cầu
Cậu bé Beckett Burge được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính vào tháng 4 năm 2018, một dạng ung thư máu khiến các tế bào máu trắng bất thường tích tụ trong tủy xương, đồng thời gây ảnh hưởng tới việc sản sinh ra tế bào máu bình thường. Kể từ đó, cậu bé phải trải qua nhiều tháng nằm viện điều trị khi chỉ mới 2 tuổi. Tuy nhiên, những đau đớn đó cũng dần tan đi khi cậu bé nhận được sự yêu thương và chăm sóc của cô chị Aubrey.
Bé gái 5 tuổi chăm em trai mắc bệnh bạch cầu (ảnh: pressreader).
Trang pressreader kể lại, bức ảnh cảm động được mẹ của hai đứa trẻ – cô Kaitlin Burge, 28 tuổi sống tại Texas, Mỹ chụp lại vào hồi tháng 1/2019 khi cậu bé Beckett Burge đang nôn ọe trong toilet. Thấy vậy, cô chị Aubrey đã đứng kề bên để xoa lưng và dỗ dành em trai.
Kaitlin kể lại: “Aubrey sau đó đã rửa tay cho em, bế em vào phòng nghỉ rồi ngỏ ý bảo tôi hãy để con bé tự dọn dẹp nhà vệ sinh. Nhìn thấy các con giúp đỡ nhau, tôi hạnh phúc lắm”.
Bức ảnh ngay lập tức được lan truyền trên mạng xã hội, lay động triệu trái tim cộng đồng mạng.
Cậu bé Noah 8 tuổi giúp người anh trai Lucas bị bại liệt của mình hoàn thành cuộc đua nhiều môn phối hợp
     
Cậu bé 8 tuổi giúp người anh trai bị bại liệt của mình hoàn thành cuộc đua nhiều môn phối hợp (ảnh: Boredpanda).
Cậu bé 8 tuổi cầm tay bạn tự kỷ trong ngày đầu đến trường
Cậu bé Christian Moore, 8 tuổi, đã được hàng triệu người ca ngợi khi an ủi người bạn Conntor Crites bị mắc chứng tự kỷ nhân ngày đầu đến trường tại Trường tiểu học Minneha ở Wichita, Kansas, Hoa Kỳ, Tờ usdailyreport đưa tin.
Connor và Moore nắm tay nhau ngày đầu đến trường (ảnh: usdailyreport).
Hình ảnh của Connor và Moore nắm tay nhau ngày đầu đến trường hiện được lan truyền rộng rãi với hơn 21.000 lượt chia sẻ. “Đó là một hành động đẹp. Những đứa trẻ được giáo dục tử tế sẽ hành động tử tế với những người xung quanh”, một tài khoản bình luận.
Bé gái ngây thơ lau nước mắt cho một người đàn ông trên ti vi
Một ông bố người Nhật đã chia sẻ hình ảnh của con gái mình: ngày hôm đó, anh đang xem TV cùng bé, khi TV phát đến cảnh một người đàn ông đang khóc vì mất bình tĩnh khi được phỏng vấn, cô con gái nhỏ đã cầm giấy chạy đến ti vi lau nước mắt cho người đàn ông.
     
Bé ngây thơ lau nước mắt cho một người đàn ông trên ti vi sẽ khiến nhiều người lớn phải suy ngẫm (ảnh: Boredpanda).
Cô bé 9 tuổi làm nhà cho người vô gia cư
Hailey và mẹ từng gặp một người đàn ông vô gia cư tên là Edward trên đường, hai mẹ con họ đã mua cho người này một chiếc sandwich và cô bé rất xúc động.
Vì thế, về đến nhà, cô bé bắt đầu tự mình trồng rau củ tặng cho những người vô gia cư, thu thập quần áo, đồ dùng cho họ. Với sự giúp đỡ của mẹ và ông nội, cô bé còn tự mình xây nhà bằng gỗ cho người vô gia cư.
     Hailey làm nhà cho người vô gia cư (ảnh: blazepress).
Cô bé che mưa cho chú chó hoang tại Mumbai, Ấn Độ.
    Hình ảnh đầy xúc động về một cô bé che mưa cho chú chó hoang tại Mumbai, Ấn Độ (ảnh: Boredpanda).
Nhóm trẻ người Canada tặng áo cho người vô gia cư
Nhóm trẻ người Canada đã thực hiện một ý tưởng vô cùng độc đáo là mặc áo khoác cho các cột đèn để người vô gia cư có thể nhận chúng mà không cảm thấy mặc cảm.
     Nhóm trẻ người Canada tặng áo cho người vô gia cư (ảnh: Boredpanda).
https://www.dkn.tv/giao-duc/nhung-viec-lam-nhan-van-cua-tre-tho-khien-nguoi-lon-phai-suy-ngam.html