Wednesday, March 25, 2015

PHẢI CHĂNG HẬU QUẢ CỦA VỤ SÁT HẠI LÃNH TỤ ĐỐI LẬP BORIS NEMTSOV?

Giải nhiệm hai viên chức cao cấp Nga – TT Putin hé lộ về lãnh đạo mới của nước Nga sau 2018
Vu sát hại ông Boris Nemtsov
Image result for PHOTO BORIS NEMTSOV
Ông Boris Nemtsov, lãnh đạo phe đối lập Nga, đã bị sát hại vào đêm 27/2, chỉ hai ngày trước khi theo kế hoạch, ông sẽ dẫn đầu một đoàn biểu tình phản đối vai trò của chính phủ Nga trong cuộc chiến Ukraine cũng như các giải pháp chống khủng hoảng của họ.

Vụ sát hại ông Nemtsov gây rúng động chính trường Nga, đã xuất hiện nhiều giả thuyết về những kẻ đứng đằng sau vụ này, trong đó có " Sự ra tay của tình báo nội địa Nga". 
Nhìn chung ít khả năng xảy ra vì điều này là rất bất lợi cho chính quyền của ông Putin. Vì đây có thể là cớ để phương Tây gây sức ép thêm với Nga (bằng việc yêu cầu điều tra nghiêm túc, khách quan chẳng hạn).
Image result for PHOTO BORIS NEMTSOVImage result for PHOTO BORIS NEMTSOV
Không chỉ lãnh đạo đảng Cộng sản Nga  Zyuganov dự đoán “Tất cả kẻ thù của nước Nga sẽ khai thác vụ sát nhân này tới mức tối đa” mà cựu Tổng thống Liên Xô Gorbachev cũng phán đoán “có những lực lượng lợi dụng vụ giết người cho các toan tính riêng. Họ đều tìm cách loại bỏ ông Putin”
Tháng 3 này, Tổng thống Putin bất ngờ không xuất hiện trước công chúng trong 10 ngày liên tục. Sau đó Tổng thống đã xuất hiện trở lại vào ngày 16/3, phủ nhận các đồn đoán trước đó.
Hôm 23/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ cho thôi việc đối với hai quan chức cấp cao :
1. Ông Oleg Morozov, 61 tuổi, phải rời bỏ vị trí đứng đầu Vụ chính sách đối nội của Tổng thống vì các lý do gia đình.
Ông Morozov đã được thay thế bằng nhân vật Tatyana Voronova, người từng đứng đầu nhánh thanh niên của đảng nước Nga Thống nhất (đảng cầm quyền của Tổng thống Putin). Tatyana Voronova từng là nghị sĩ và có chân trong ủy ban bầu cử trung ương của Nga rồi sau đó chuyển sang điện Kremlin vào đầu năm 2013.
2. Ông Sergei Bolkhovitin Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế,chuyên về các khía cạnh kỹ thuật trong hợp tác với nước ngoài .Không thấy đưa ra lý đó cho việc miễn nhiệm cũng như người kế nhiệm ông này.
http://vov.vn/thegioi/tong-thong-putin-mien-nhiem-2-quan-chuc-cap-cao-trong-dien-kremlin-390097.vov

Tổng thống Putin hé lộ về lãnh đạo mới của nước Nga sau 2018

clip_image002

Ngày 24/3, Tổng thống Nga Putin hé lộ về khả năng sẽ xuất hiện một nhà lãnh đạo mới của nước Nga sau cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2018. Thông tin trên do chính ông Putin nói ra trong buổi tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị tổ chức World Skills International (WSI) tại Điện Kremli. Chi tiết về cuộc tiếp xúc được công bố trên website của Văn phòng tổng thống Nga.
Tại cuộc gặp, các bên đã thảo luận về việc tổ chức cuộc thi tay nghề quốc tế World Skills 2019. Lãnh đạo WSI mong muốn ông Putin với tư cách là nhà lãnh đạo quốc gia sẽ hiện diện tại lễ khai mạc hoặc bế mạc của cuộc thi nhằm làm tăng uy tín và sức hấp dẫn cho World Skills 2019.
Tuy nhiên, khi đáp lời, ông Putin lại hàm ý rằng có thể xuất hiện nhà lãnh đạo mới của nước Nga sau cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm 2018.
“Hoạt động mà chúng ta đang trao đổi nhất định sẽ được tổ chức vào năm 2019, nhưng bầu cử tổng thống ở Nga sẽ diễn ra vào năm 2018. Tuy nhiên, tôi tin rằng, dù ai giữ cương vị lãnh đạo nước Nga, thì người đó cũng sẽ vui mừng tham dự các sự kiện này”.
http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2066467