Friday, March 6, 2015

SUY KIỆT ENZYME

Những nguyên nhân và triệu chứng của suy kiệt enzyme                                                  Derek Henry, www.healingthebody.ca 6 Tháng Ba , 2015  
(Shutterstock)
Đại Kỷ Nguyên (1) - Enzyme là các loại chất xúc tác cần thiết cho sự sống. Mỗi phản ứng hóa học diễn ra trong cơ thể con người đều cần đến enzyme.
Nếu không có enzyme, sẽ không có bất cứ hoạt động nào xảy ra. Tất cả các vitamin và khoáng chất sẽ không thể được chuyển hóa, tất cả các hormone cũng không thể thực hiện vai trò của mình khi không có enzyme.
 Bài viết này đề cập đến những nguyên nhân chính dẫn đến việc suy yếu enzyme và tại sao cần phải chấm dứt tình trạng này vì lợi ích sức khỏe con người. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân và dấu hiệu suy kiệt enzyme sau đây.

Các enzyme và chức năng tiêu hóa làm việc như thế nào
Cơ thể con người ước lượng có khoảng 22 enzyme tiêu hóa, có khả năng tiêu hóa protein, carbohydrate, các loại đường và chất béo. Thức ăn được tiêu hóa theo trình tự sau: bắt đầu từ miệng, di chuyển đến dạ dày, cuối cùng đi qua ruột non. Ở mỗi giai đoạn, mỗi loại enzyme lại chuyển hóa thức ăn theo những cách khác nhau.
Khi enzyme bắt đầu tiêu hóa thức ăn trong miệng, rồi tiếp tục tiêu hóa ở dạ dày, các enzyme có trong thức ăn thực vật cũng sẽ được kích hoạt. Sau đó, thức ăn được chuyển tới phần trên của ruột non, là nơi mà tụy cung cấp các enzyme tuyến tụy để tiếp tục tiêu hóa thức ăn. Sự chuyển hóa cuối cùng đối với các vi phân tử thức ăn còn lại xảy ra ở phần dưới của ruột non. Trong điều kiện lý tưởng nhất, các loại enzyme khác nhau cùng phối hợp nhịp nhàng để tiêu hóa thức ăn, cung cấp các dưỡng chất cho các tế bào, duy trì sức khỏe của con người.

Nguyên nhân của việc suy yếu Enzyme
Đáng buồn là hiện nay các enzyme có trong thức ăn đang bị mất dần theo từng giai đoạn, ngay từ lúc thực phẩm còn là hạt cho đến khi được phục vụ trên bàn ăn. Chính điều này là nguyên nhân gây ra thiếu hụt enzyme trong cơ thể con người, từ đó dẫn đến tất cả các trạng thái rối loạn về sức khỏe. Những nguyên nhân chính của sự suy giảm enzyme bao gồm:
  • Thuốc trừ sâu và hóa chất
  • Lai tạo và kỹ thuật di truyền
  • Hormone tăng trưởng ở bò
  • Khử trùng
  • Thực phẩm bị chiếu xạ (để diệt khuẩn)
  • Dư lượng các chất béo không bão hòa và hydro hóa
  • Nấu ăn ở nhiệt độ cao
  • Sử dụng lò vi sóng
  • Lĩnh vực bức xạ và điện từ
  • Các vùng có vấn đề về địa chất hay còn gọi là địa bệnh (geopathic)
  • Nước có chứa fluoride
  • Kim loại nặng
  • Trám răng bằng hỗn hợp thủy ngân
  • Triệt tủy khi điều trị răng.                         

    Những vấn đề sức khỏe phát sinh do thiếu hụt enzyme
                    Do enzyme đóng một vai trò quan trọng đảm bảo sự vận hành của các chức năng khác nhau trong cơ thể, nên thiếu hụt enzyme có thể gây ra nhiều triệu chứng liên quan đến sức khoẻ và nhiều vấn đề về sức khỏe có mối quan hệ trực tiếp đến việc thiếu hụt một số loại enzyme cụ thể. Dưới đây là những vấn đề sức khỏe có liên quan đến bốn loại enzyme cơ bản:
Protease (giúp tiêu hóa protein): liên quan đến các vấn đề về lo âu, lượng đường trong máu thấp, những vấn đề về thận, giữ nước, suy giảm miễn dịch, nhiễm khuẩn và nhiễm virus, ung thư, viêm ruột thừa, các vấn đề về xương (như loãng xương, viêm khớp và gai xương).
Amylase (giúp tiêu hóa carbohydrate không có chất xơ): liên quan đến các bệnh về da như phát ban, nổi mề đay, nhiễm nấm, herpes, và các vết loét ác tính; các vấn đề về phổi như hen suyễn, viêm phế quản và khí thũng; bệnh gan hay bệnh túi mật.
Lipase (giúp tiêu hóa chất béo): liên quan đến các bệnh như cholesterol cao, béo phì, tiểu đường, xơ cứng động mạch và các vấn đề tim mạch khác, mệt mỏi mãn tính, ruột kết co cứng, chóng mặt.
Cellulase (giúp tiêu hóa chất xơ): liên quan đến các vấn đề về khí và đầy hơi, dị ứng thực phẩm cấp tính, đau hoặc liệt cơ mặt, nấm candida (ruột và nhiễm nấm âm đạo).  Những giải pháp cơ bản có thể khắc phục sự thiếu hụt Enzyme
Để khắc phục sự thiếu hụt enzyme, hãy cân nhắc những vấn đề sau đây:
  • Ăn các loại thực phẩm càng thô, sạch, tự nhiên và càng tươi bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu
  • Giảm bớt thức ăn nấu chín, sử dụng nhiệt độ thấp hơn khi có thể.
  • Chỉ uống nước lọc hoặc nước suối.
  • Loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể.
Và để tăng hàm lượng enzyme trong cơ thể, cũng nên xem xét những gợi ý sau:
  • Bổ sung các loại thực phẩm giàu enzyme như đu đủ, dứa, dưa hấu, xoài, kiwi, nho, bơ, mật ong nguyên chất, phấn ong, kefir, rau lên men và nước ép lúa mì non.
  • Nhai càng kỹ càng tốt.
  • Sử dụng dược phẩm bổ sung enzyme chất lượng cao có thể tiêu hóa và thẩm thấu tốt nhất.
Việc tăng hàm lượng enzyme trong cơ thể chắc chắn sẽ cần một thời gian nhất định, trên đây chỉ là một vài lời khuyên để giúp bạn bắt đầu. Hãy xem xét thêm các yếu tố khác về lối sống, bổ sung phương pháp tiếp cận toàn diện để tăng cường các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống.
Chương trình phát triển sức khỏe toàn diện trực tuyến của chúng tôi có thể sẽ là những gì bạn cần để bắt đầu phục hồi cơ thể thiếu hụt enzyme.
Hãy bắt đầu với kefir trái dừadưa món Kraut, bạn sẽ thấy mình đi đúng hướng.

Video: Bấm http://vietdaikynguyen.com/v3/38549-nhung-nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-suy-kiet-enzyme/

*******
Causes and Signs of Enzyme Depletion     By Derek Henry, www.healingthebody.ca | February 24, 2015                          By Derek Henry, Holistic Health Coach for Healing the Body
Enzymes are substances that make life possible. They are needed for every chemical reaction that takes place in the human body. Without enzymes, no activity at all would take place. Neither vitamins, minerals, nor hormones can do any work without enzymes. This is what makes enzyme depletion especially concerning, and why it needs to stop in the interest of human health. Learn the causes and signs of enzyme depletion.                                                 How Enzymes and Digestion Works
The human body makes approximately 22 digestive enzymes, capable of digesting protein, carbohydrates, sugars, and fats. Food is digested in stages, beginning in the mouth, moving to the stomach, and finally through the small intestine. At each step, specific enzymes break down different types of foods.
As enzymes begin digesting food in the mouth and continue to do the same in the stomach, plant enzymes also become active. The food then enters the upper portion of the small intestine where the pancreas provides pancreatic enzymes to further break down food. The final breakdown of remaining small molecules of food occurs in the smaller lower intestine. Ideally, the different types of enzymes work together to help digest food and deliver nutrients to cells to maintain their health.
MORE:
• Pesticides and chemicals
• Hybridization and genetic engineering
• Bovine growth hormone
• Pasteurization
• Irradiated food
• Excess intake of unsaturated and hydrogenated fats
• Cooking at high temperatures
• Microwaving
• Radiation and electromagnetic fields
• Geopathic stress zones
• Fluoridated water
• Heavy metals
• Mercury amalgam dental fillings
• Root canals

Eat as raw, clean, natural, and fresh as possible.                                                

Health Conditions Caused by Enzyme Deficiencies

Due to their critical role in a variety of functions in the body, enzyme deficiencies can cause many health related symptoms, and many of them can be traced back to the type of enzymes depleted. The following are some of those health conditions associated with each of the four basic enzymes:
Protease (digests proteins): anxiety, low blood sugar, kidney problems, water retention, depressed immunity, bacterial and viral infections, cancer, appendicitis, bone problems (such as osteoporosis, arthritis, and bone spurs).
Amylase (digests non-fiber carbohydrates): skin problems such as rashes, hives, fungal infections, herpes, and canker sores; lung problems such as asthma, bronchitis, and emphysema; liver or gall bladder disease.
Lipase (digests fats): high cholesterol, obesity, diabetes, hardening of the arteries and other cardiovascular problems, chronic fatigue, spastic colon, dizziness.
Cellulase (digests fibers): gas and bloating, acute food allergies, facial pain or paralysis, candidiasis (bowel and vaginal yeast infections).                                                

Basic Solutions to Overcome Enzyme Deficiency

To overcome enzyme depletion, consider the following:
• Eat as raw, clean, natural, and fresh as possible.
• Cook food less, and use lower temperatures when possible.
• Use filtered or spring water only.
• Remove heavy metals from the body.

To increase the amount of enzymes in the body, consider the following:
• Foods rich in enzymes such as papaya, pineapples, melons, mango, kiwi, grapes, avocado, raw honey, bee pollen, kefir, fermented vegetables, and wheatgrass.
• Chewing as completely as possible.
• High quality digestive and systemic enzyme supplements.

It takes some time to increase the amount of enzymes in the body, and these are just a few tips to get started. Consider other lifestyle factors as well, to round out a holistic approach to replenishing these life saving nutrients. Our THRIVE online holistic health program may be just what you need to start healing the body from enzyme deficiency.
Start with coconut kefir and sauerkraut, and you will be on the right track.
 
headphone funny
Daniel Doan* Paula Le* Kimmy Nguyen