Sunday, September 1, 2019

HONG KONG : DIỂN BIẾN 31-8 VÀ 01-9-2019

31-8-2019
    A firebomb in the Causeway Bay district on Saturday. The Hong Kong police said on Sunday that they had arrested 40 people involved in the protests.
A firebomb in the Causeway Bay district on Saturday. The Hong Kong police said on Sunday that they had arrested 40 people involved in the protests.CreditLaurel Chor for The New York Times

Hồng Kông: Cảnh sát đuổi đánh, bắt giữ người biểu tình trên ga tàu
Hải Lam | Đại Kỳ Nguyên 01-9-2019

(Ảnh: TVB).
Tờ SCMP đưa tin, Đội chiến thuật đặc biệt của cảnh sát Hồng Kông vào tối 31/8 đã đuổi đánh, xịt hơi cay và bắt người ở nhà ga Prince Edward.
Một video được lan truyền rộng rãi cho thấy cảnh sát đã đánh hai người đàn ông và hai phụ nữ đeo mặt nạ đang khóc và thu mình trên mặt đất, trong khi một sĩ quan xịt hơi cay vào họ. Cảnh sát sau đó rời đi mà không bắt người. Nhiều hành khách khác xung quanh giơ ô lên, trong đó có một số người đeo khẩu trang.
(Ảnh: TVB).
Một vài cảnh quay khác cho thấy một số người bị chảy máu từ vết thương trên đầu, cảnh sát ghì chặt người dân xuống đất để trói lại.

01-9-2019
Protesters outside Hong Kong International Airport on Sunday. The airport has been off limits to protesters since mid-August, when days of sit-in led to chaos.


Protesters outside Hong Kong International Airport on Sunday. The airport has been off limits to protesters since mid-August, when days of sit-in led to chaos.CreditCreditLam Yik Fei for The New York Times
Police officers at the airport on Sunday.
Police officers at the airport on Sunday.CreditLam Yik Fei for The New York Times
The police blocked an airport entrance on Sunday.
The police blocked an airport entrance on Sunday.CreditLaurel Chor for The New York Times

Fight it or accept it: mainland Chinese citizens living in Hong Kong discuss extradition bill protests

Đọc :

https://www.scmp.com/video/scmp-originals/3023941/fight-it-or-accept-it-mainland-chinese-citizens-living-hong-kong

 Người dân Trung Quốc nghĩ gì về Hồng Kông | Trung Quốc Không Kiểm Duyệt
      
                                          https://www.youtube.com/watch?v=L8-PHigK090Hồng Kông có thể bị kiểm duyệt Internet
Vanessa Đỗ | Đại Kỷ Nguyên  01/9/2019

(Ảnh: The Straits Times).
Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ Internet Hồng Kông (HKISPA) đã ban hành một tuyên bố vào thứ Năm (29/8) bày tỏ sự phản đối các báo cáo về khả năng chặn các dịch vụ Internet để đối phó với tình trạng bất ổn gần đây. Tổ chức này cảnh báo rằng bất kỳ biện pháp nào như vậy có thể làm tê liệt nền kinh tế Hồng Kông và kêu gọi chính phủ tham khảo ý kiến cộng đồng trước khi áp đặt bất kỳ hạn chế nào.
HKIPSA cũng nói rằng bất kỳ hạn chế nào như vậy sẽ gây bất lợi cho nền kinh tế địa phương và cũng không ngăn được người dùng truy cập các dịch vụ mong muốn bằng dịch vụ TOR hoặc VPN, cho phép vượt tường lửa.
Đọc tiếp:
https://www.dkn.tv/the-gioi/hong-kong-co-the-bi-kiem-duyet-internet.html