Thursday, September 19, 2019

VỀ THĂM ÔNG BÀ NGOẠI : CHƯA VUI XUM HỌP ĐÃ SẦU CHIA TAY

Ông bà ngoại bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách, tủi lòng con gái lấy chồng xa

Thanh Ngọc Thanh Ngọc | Đại Kỷ Nguyên 16/09/19,

Mới đây, hình ảnh ông bà ngoại đứng bên ngoài cửa kính xe khách vẫy tay, gửi nụ hôn gió tạm biệt cháu trai được một người mẹ trẻ chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm nghẹn ngào.

“Hãy miêu tả cảm giác của các mom khi về ngoại chơi rồi phải về nội đi. Nhớ bố nhớ mẹ lắm các mom ạ. Em muốn được ở cùng nhà với bố mẹ mãi mãi quá” – dòng tâm trạng của cô gái lấy chồng xa nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.
Trong tấm hình, cậu cháu trai còn nhỏ giơ bàn tay bé xíu chạm vào bàn tay to lớn, chai sạn vì mưa nắng của ông ngoại qua cửa kính xe khách. Đứng bên ngoài, ông bà ngoại nở nụ cười hồn hậu, vẫy tay tạm biệt cháu. Ánh mắt ấy như cười mà cũng như đang muốn nói điều gì.
Bàn tay bé xíu chạm vào tay ông ngoại qua cửa kính xe.
Trao đổi với Kênh 14, chị L. – người chia sẻ những hình ảnh trên cho biết: “Những hình ảnh này được mình chụp lại vào ngày 30/8 trong đợt cho con về thăm ông bà ngoại. Nhà bố mẹ mình ở Nghệ An, còn mình lấy chồng ở Hà Nội. Vì con còn nhỏ nên mỗi năm chỉ có vài dịp cho cháu về thăm ông bà ngoại thôi. Lần nào trở về nhà, ông bà ngoại cũng ra tận xe tiễn, bịn rịn chẳng muốn xa cháu.
Cũng nhớ ông bà ngoại lắm mà chẳng biết làm thế nào chỉ cố gắng có thời gian là cho con về ngoại chơi thôi”.
Ánh mắt ấy như cười mà cũng như đang muốn nói điều gì…
Ca dao có câu:
“Có con thì gả chồng gần
Có bát canh cần nó cũng đem cho”.
Thế nhưng vì duyên phận, có nhiều cô gái đi lấy chồng xa, để rồi không khỏi ngậm ngùi trong những giờ phút chia tay như vậy. Tài khoản M.A chia sẻ: “Có là con gái mới hiểu tấm lòng cha mẹ dành cho mình. Tôi lấy chồng được gần 10 năm, thương và nhớ bố mẹ nhiều lắm. Những tưởng có lúc mệt mỏi, chỉ muốn về nhà, sà vào lòng bố mẹ và khóc”.
“Tự nhiên nhìn thấy những hình ảnh bạn chia sẻ mà nước mắt trào ra. Mình đã hơn 4 tháng chưa về thăm bố mẹ, một phần vì công việc bận rộn và khoảng cách giữa hai nhà là 350km. Lúc về được gặp bố mẹ, mình vui lắm chứ khi lên xe để về lại nhà nội, mình thậm chí không dám nhìn ba mẹ vì sợ xúc động”, K.T viết.
Một người khác cũng trải lòng: “Chẳng nghe lời mà quyết lấy chồng xa, đi xe có khi cả 10 tiếng mới tới. Lần nào cho con về ngoại chơi cũng chỉ ngắn ngủi 1-2 ngày là phải tạm biệt rồi. Bà ngoại đứng thẫn thờ, nước mắt lã chã nhìn cháu đi. Mẹ vất vả cả đời nuôi mình, mà mình còn chưa báo hiếu được cho mẹ”.