Thursday, June 9, 2016

NHỮNG BẬC VĨ NHÂN CỦA NHÂN LOẠI

Fr: Son Ha Nguyen
Những vĩ nhân thông minh, tài năng nhất lịch sử nhân loại

alt
1/ Leonardo Da Vinci là một trong những vĩ nhân thông minh nhất lịch sử. Ông là họa sĩ, kỹ sư, nhà toán học, triết học và tự nhiên học thiên tài người Italy. Leonardo da Vinci được công chúng biết đến rộng rãi trong vai trò họa sĩ với những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Đồng thời, ông cũng có nhiều ý tưởng và phát minh vượt thời đại như xe tự hành, súng liên thanh, tàu lượn có khả năng vẫy cánh...

alt
2/ Alexander Đại đế là một vĩ nhân nổi tiếng sử sách. Ông được đánh giá là một trong những nhà cầm quân xuất chúng nhất lịch sử. Theo các ghi chép lịch sử, Alexander Đại đế chưa từng một lần thất bại trong suốt 15 năm chinh chiến. Do vậy, ông đã thiết lập 70 thành phố, trong số đó có 20 thành phố mang tên ông và một thành phố mang tên con chiến mã của Alexander Đại đế.
alt
3/ Michelangelo - như Leonardo Da Vinci- là một vĩ nhân tài năng xuất chúng. Ông là họa sĩ, nhà điêu khắc và là kiến trúc sư nổi tiếng thời kỳ Phục hưng Italy. Bức tượng David do Michelangelo thực hiện trong 3 năm, được coi là biểu tượng sức mạnh của Cộng hòa Florentine. Ngày nay, rất nhiều kiệt tác của Michelangelo còn nguyên vẹn như bích họa "Sự phán xét cuối cùng", bức họa trên trần Nhà thờ Sistine tại Rome...
alt
4/ William Shakespeare là một trong những văn hào vĩ đại nhất trong lịch sử. Ông cũng là tác giả tiêu biểu nhất trong thời kỳ văn hóa phục hưng châu Âu. Đại thi hào này để lại cho đời nhiều tác phẩm sống mãi với thời gian như: "Romeo và Juliet", "Giấc mộng đêm hè", "Hamlet", "Othello", "Vua Lear", "Macbeth"...
alt
5/ Galileo Galilei là một nhà vật lí, nhà toán học và nhà thiên văn học nổi tiếng người Italy. Ông là người tin vào lý thuyết Copecnicus (cho rằng các hành tinh quay xung quanh Mặt trời). Galileo từng bị tuyên án quản thúc tại gia suốt đời cũng vì lý do này và buộc ông công khai tuyên bố từ bỏ thuyết Copecnicus.
alt
6/ Isaac Newton là nhà bác học nổi tiếng tiếng thế giới với giai thoại quả táo rơi và từ đó tìm ra định luật vạn vật hấp dẫn. Không chỉ là một nhà khoa học, Isaac Newton còn là một nhà giả kim. Ông có nhiều nghiên cứu về thuật giả kim (biến kim loại thành vàng) nhưng được ông giấu kín suốt cuộc đời. Ông cũng từng tiên đoán trái đất sẽ có thể đối diện nguy cơ diệt vong là năm 2060 sau Công nguyên. Cho đến nay, lời tiên tri này chưa được kiểm chứng.
alt
7/ Albert Einstein là một thiên tài với sự nghiệp vĩ đại. Ông là nhà vật lý lý thuyết vĩ đại người Đức và là "cha đẻ" của thuyết tương đối hẹp và thuyết tương đối rộng. Ông được đánh giá là người thông minh, có sức tưởng tượng phong phú nhưng ít ai ngờ được rằng thiên tài này có trí nhớ khá kém. Ông không thể nào nhớ nổi tên, ngày tháng và số điện thoại của ai đó.
alt
8/ Thomas Edison là nhà phát minh nổi tiếng thế giới với nhiều sáng chế có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống trong thế kỷ 20, trong đó nổi bật nhất là bóng điện. Trong suốt cuộc đời, Thomas Edison đã nhận 1.093 bằng sáng chế tại Mỹ và khoảng 400 bằng sáng chế ở Anh, Pháp, Đức. Điều này cho thấy Thomas Edison là người vô cùng thông minh và có nhiều ý tưởng nhất thế giới.
Kim Anh sưu tầm