Sunday, January 4, 2015

BI QUYẾT :SỨC KHOẺ & HANH PHÚC

7 nguyên tắc cần học của người có sức khỏe tốt và luôn hạnh phúc

Xem hình
(Doanh Nghiep Odessa) Những người có sức khỏe tốt là những người đã hình thành và duy trì được những thói quen tốt cho chính mình. Không có một công thức hoàn hào nào cho cuộc sống lâu dài của chúng ta, cả về sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhưng theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học về sức khỏe và tuổi thọ, 7 thói quen sau đây sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt, cảm giác hạnh phúc mỗi ngày. (Ảnh minh họa)

1. Có tổ chức và nguyên tắc
Nếu bạn muốn khỏe mạnh, bạn nên là người có tổ chức. Có tổ chức sẽ giúp bạn có cảm giác mọi thứ được kiểm soát hơn và bạn có nhiều năng lượng tinh thần hơn. Nó sẽ giúp bạn thành công trong bất kì lĩnh vực nào và làm mọi thứ đúng thời gian.
Ví dụ, người có sức khỏe tốt thích tập thể dục ngoài trời vào mỗi buổi sáng. Nó đòi hỏi mọi thứ phải được tổ chức và có nguyên tắc tốt, bởi một người tập thể dục vào lúc 6 giờ sáng trước khi phải làm việc thì sẽ có rất nhiều công việc cần chuẩn bị. Họ đã có bữa sáng sẵn sàng trong tủ lạnh. Là người có tổ chức sẽ giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn.


2. Quan tâm đến sức khỏe của mình
Trong cuộc sống bận rộn, chúng ta rất dễ quên đi những thói quen tốt cho sức khỏe – là những thứ giúp chúng ta có cảm giác tuyệt vời và ăn uống đúng cách.
Người có sức khỏe tốt thường có thói quen ưu tiên sức khỏe của mình. Họ thường thích dành thời gian để chơi các hoạt động và các môn thể thao khác nhau hơn là gặp bạn bè ăn nhậu. Hơn nữa họ rất khó tính về dinh dưỡng cho mình.
Người có sức khỏe tốt thường tiêu thụ thực phẩm do họ tự chế biến. Họ thường tránh các đồ ăn nhanh bởi họ sợ nó có hại cho sức khỏe. Họ uống đủ nước cả ngày. Nước giúp chúng ta có năng lượng, thanh lọc cơ thể và giúp cơ thể hoạt động tốt. Những lựa chọn đó giúp chúng ta có được sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái.


3. Có chương trình luyện tập
Tập thể dục và các hoạt động khác không chỉ tốt cho bạn, mà chúng cũng là thời gian rất vui vẻ. Người có sức khỏe tốt thường dùng các môn thể thao là công cụ để duy trì cơ thể với một vóc dáng đẹp. Đó là lí do tại sao họ đặt ra lịch tập thể dục vào mỗi sáng và mỗi tối.
Vì là những người có ý thức tự tổ chức cao, nên những người có sức khỏe tốt thường sẽ dễ dàng theo sát lịch tập thể dục mà họ đã đề ra. Họ nghĩ rằng thường xuyên tập thể dục và lối sống ưa vận động sẽ giúp họ sống thọ hơn.


4. Ngủ đủ giấc
Một giấc ngủ đêm tốt là điều rất cần thiết để chúng ta có cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Các bằng chứng khoa học đã cho thấy giấc ngủ đóng vai trò quân trọng trong việc thúc đẩy các chức năng, trí nhớ, học hỏi, tiêu hóa và các chức năng quan trọng khác. Đó là lý do tại sao người có sức khỏe tốt rất coi trọng có một đêm ngon giấc.
Bạn nên thiết lập cho mình thời gian đi ngủ và dậy hàng ngày đúng giờ, điều này rất quan trọng bởi cơ thể bạn sẽ quen với nhịp sinh học nhất định. Chúng ta biết rằng nếu thiếu ngủ kéo dài sẽ khiến chúng ta có cảm giác thật khủng khiếp, bởi thiếu ngủ có thể tăng nồng độ cortisol. Lựa chọn của người có sức khỏe tốt là luôn luôn tận hưởng một giấc ngủ ngon ban đêm, bởi nó có thể tạo cho họ cảm giác sẵn sàng chào đón thế giới vào ngày mai.
5. Lên kế hoạch cho những bữa ăn
Những người có sức khỏe tốt luôn vận động nhiều hơn và ăn vặt ít hơn. Ăn quá mức hoặc ăn vặt khi tâm trạng buồn chán không phải là thói quen của họ. Đây chính là một trong những thói quen có hại cho sức khỏe của rất nhiều người.
Những người có sức khỏe tốt không phải là tín đồ của những thức ăn đóng gói. Họ là khách hàng thường xuyên của những cửa hàng rau củ, hoa quả. Họ tin rằng những thực phẩm lành mạnh sẽ nuôi dưỡng cơ thể mình với tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết.
6. Luôn tìm cách để giữ cân bằng
Nguyên tắc chính của những người có sức khỏe tốt là tìm cách giữ cân bằng trong mọi thứ. Họ luôn luôn theo quy tắc ngày trong cách sống, thói quen ăn uống, thể thao và duy trì cân nặng.
Ngoài ra, họ không đi vào tiêu cực khi có gì đó sai trái, họ luôn sống hết mình và tích cực. Điều quan trọng bạn nên biết rằng khi bản thân bạn giữ được sự nhất quán thì bạn sẽ có được những kết quả tốt và sức khỏe tốt.
7. Khả năng nấu ăn ngon
Thật không may, nhiều loại thực phẩm lành mạnh lại không ngon như đồ ăn nhanh. Nhưng ngày nay có rất nhiều công thức để chế biến một món ăn ngon như thế nào bằng cách sử dụng các thực phẩm lành mạnh. Những người có sức khỏe tốt thường là những đầu bếp tài năng. Vì vậy, nếu bạn được mời tới ăn tối, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon do họ nấu.
An Huy (WomenNite)