Saturday, January 31, 2015

CHƯA CÓ DÂN CHỦ ĐỪNG NÓI CHUYỆN KẾT NGHIẢ !

Fr: Dinh hưu Nguyen *ThuTam 2007' *  nhomthanhuu@googlegroups.com >
Tin giờ chót:Đã hạ được cờ máu và bảng kết nghĩa của TP Cần Thơ với TP Riverside


Hội Đồng thành phố Riverside tiếp kiếp đại diện tại văn phòng.
11:00 AM, đoàn biểu tình đến "Sisters Cities " nơi gắn bảng tên thành phố kết nghĩa Chị Em với TP Riverside,bảng tên TP Cần Thơ và cờ máu Việt Cộng đã được City lấy xuống. (Võ Thiệu)
Mời đọc bài lược thuật và xem hình do nhiếp ảnh viên Tự Do VÕ THIỆU<thieuvo43@yahoo.com> thực hiện.
(Tổng hợp DĐVBQGVN)Lib VN
Thursday, January 29, 2015 7:33 PM, 
Kính thưa Quý Niên Trưởng & Quý Chiến Hữu.
Theo lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, đồng hương tỵ nạn Cộng Sản cư ngụ tại Nam California đã tập trung tại khu Tượng Đài Đức Thánh Hưng Đạo Vương Trần-Quốc-Tuấn, lúc 8:00 AM ngày 29/1/2015 để được xe Bus BTC thuê bao chở đến biểu tình tại City Hall Riverside, để phản đối việc City đã kết nghĩa Chị Em với Thành Phố Cần Thơ Việt Nam.
8:30 AM, BTC làm lể xuất phát, sau phần nghi thức chào cờ và mặc niệm, Ông Phan Kỳ-Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai tuyên bố lý do có buổi tập họp Đồng Hương Tỵ Nạn Cộng Sản sáng hôm nay là đi biểu tình chống lại City Riverside đã kết Nghĩa Chi Em với thành phố Cần Thơ của Việt Nam, yêu cầu thành phố cứu xét rút lại việc kết nghĩa.
9:00 AM thì đoàn xe Bus 3 chiếc chở 165 đồng hương khởi hành. Ngoài ra, còn một số đồng hương khác xử dụng xe nhà..
Đoàn biểu tình đến địa điểm lúc 10:00 AM. BTC hướng dẩn xếp hàng 2 với cờ và biểu ngử tiến vào City Hall. Đoàn biểu tình xếp hang ngang trước văn phòng City.
Sau khi làm lể chào cờ Việt Mỷ, đại diện BTC bắt đầu phát biểu nêu những yêu cầu mà đoàn biểu tình thỉnh cầu City cứu xét giải quyết trong tinh thần dân chủ hợp tình hợp lý. Lần lược các Ông Phát Bùi, Chris Phan hai Nghị Viên TP Garden Grove, BS Võ-Đình-Hữu, đại Diện người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, và một số cựu quân nhân Mỹ đã từng chiến đấu ở Việt Nam trước năm 1975. Hội Đồng thành phố Riverside tiếp kiếp đại diện tại văn phong.
11:00 AM, đoàn biểu tình đến "Sisters Cities " nơi gắng bảng tên thành phố kết nghĩa Chị Em với TP Riverside,bảng tên TP Cần Thơ và cờ máu Việt Cộng đã được City lấy xuống.
Tiếp tục đến phòng mạch BS Viên-Đoàn, người môi giới cho hai thành phố kết nghĩa Chị Em Cần Thơ & Riverside.
Cuộc biểu tình kết thúc, mọi người lên xe rời TP Riverside lúc 12:30 PM và về địa điểm xuất phát lúc 1:30 PM.
Những hình ảnh ghi lại được trong ngay biểu tình chống việc kết nghĩa Chị Em của hai thành phố Riverside và Cần Thơ, xin kính chuyển đến Quý Vị.
Trân trọng kính chào.
Thieu Vo

(Bấm link để xem hình)
Photo:Thiệu Võ,
https://plus.google.com/…/112596…/albums/6109917763623667185

-o0o-TNS Janet Nguyễn, và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ
yêu cầu Thành Phố Riverside hủy bỏ việc kết nghĩa
với Thành Phố Cần Thơ, Việt Nam

(Santa Ana) Tiếp sau tin thành phố Riverside kết nghĩa với Thành Phố Cần Thơ, tại Việt Nam. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ đã lên tiếng kêu gọi Thị Trưởng Thành Phố Riverside, ông Rusty Bailey với những dẫn chứng về việc Việt Nam vi phạm trắng trợn về nhân quyền, và TNS Janet Nguyễn và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ hy vọng Thành Phố Riverside sẽ hủy bỏ mối liên hệ này.
TNS Janet Nguyễn nói : "Là một người tị nạn đến Hoa Kỳ tìm tự do, tôi cảm thấy bị xúc phạm bất cứ một thành phố nào của Hoa Kỳ muốn kết nghĩa với thành phố của một quốc gia đã vi phạm trắng trợn nhân quyền, bằng các hình thức bắt bớ giam cầm trái phép hàng loạt những người can đảm nói lên sự thật chống lại chính quyền CSVN."
Kể từ năm 1975, chính quyền CSVN đã dùng những chiến thuật đàn áp, bắt bớ, giam cầm trái phép các nhà lãnh đạo cộng đồng, các chính trị gia đối lập, các ký giả và những thường dân vô tội. Những hành vi bất hợp pháp mà kết quả đã cao buột hàng trăm thường dân và những người này bị xét xử bởi các tòa án là công cụ của chính quyền.
Hoa Kỳ là một quốc gia đặt trên nền tảng Tự Do và Dân Chủ, TNS Janet Nguyễn và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ tin rằng những định chế công quyền địa phương như thành phố Riverside, chỉ nên kết nghĩa với những thành phố và các quốc gia tôn trọng những nguyên tăc  căn bảo đạo lý ghi nhận trong Hiến Pháp Hoa Kỳ.
Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ phát biểu: "Thành Phố Riverside đã gởi một thông điệp nhầm lẫn gián tiếp ủng hộ và tán trợ việc làm của chính quyền CSVN. Đây là một hành động sai lạc, tôi thành thật hy vọng Thị Trưởng Bailey cùng các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố nhận thức điều này và sửa đổi."
Địa Hạt 34, nới TNS Janet Nguyễn đại diện, gồm có Quận Cam nơi có đông người Mỹ gốc Việt nhất định cư.
TNS Janet Nguyễn cùng gia đình trốn thoát Việt Nam để đi tìm tự do trên một chiếc thuyền nhỏ dài 10 thước, vượt biển Đông Hải. Sau khi trãi qua nhiều trại tị nạn, sau cùng TNS Janet Nguyễn và gia đình đến định cư tại California năm 1981.
Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ là con một công chức tùng sự tại Phủ Thủ Tướng của Nền Đệ Nhị Cộng Hòa, ông đện tị nạn Cộng Sản cùng với gia đình khi ông lên 12 tuổi.
Ngày nay TNS Janet Nguyễn là dân cử người Mỹ gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ./.

Hình ảnh 

Biểu Tình Chống Kết Nghĩa Chị Em Giữa 2 TP Riverside và Cần Thơ

Nguyễn Thiều Minh's photo.

Nguyễn Thiều Minh's photo.Nguyễn Thiều Minh's photo.