Monday, January 12, 2015

PÂTÉ CHAY

Fr: Loan Phan* HuyNguyen
PÂTÉ CHAY
Nguyên liệu:
- 1  miếng đậu hũ tươi loại cứng để ráo nước, thấm cho khô và bóp vụn
- 200g đậu đỏ nấu chín xay nhuyễn. (Tip là ngoài siêu thị có bán đậu đỏ nấu chín  đông lạnh  , mua về nấu luôn khỏi rã đông cũng được, tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì nấu đậu đỏ lâu lắm).

- 2 muỗng canh beurre đậu phộng
- 2  muỗng sữa bột (không có cũng được)
- 2 muỗng dầu olive
- 1 muỗng rượu  brandy [không có cũng được!]
- 1 gốc hành poireau  và 3 củ hành tím băm nhuyễn
- Gia vị: muối, hạt nêm từ nấm, xì dầu, đường, tiêu
Cách làm:
- Vặn lò 180 độ, lửa trên dưới
- Phi thơm đầu hành poireau và hành tím với dầu olive, cho tất cả nguyên liệu vào xào và trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cho vào máy xay nhuyễn.
- Thoa dầu olive vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào, làm láng mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi vừa vàng mặt.
- Khi pâte' chín lấy ra khỏi lò, dùng dao đi xung quanh khuôn để dễ đổ pâte' ra khỏi khuôn.

 Món này nhìn y chang pâte' gan gà , rất thơm ngon, trét vô bánh mì hoặc ăn với xôi thì cứ là phê như con tê tê.