Saturday, April 11, 2015

MÀN BIỂU DIỄN ĐÃ KHIÊN TRIỆU NGƯỜI XEM RƠI LỆ

Chàng trai một tay, một chân nhảy dancesport khiến triệu người rơi lệ

    

Noah Galloway là thí sinh đặc biệt được chú ý trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ (Dancing With The Stars) của Mỹ năm nay. Dù bị mất một tay, một chân nhưng anh đã tỏa sáng trong đêm thi thứ 4 với màn biểu diễn vô cùng ấn tượng, lấy đi nước mắt của cả ban giám khảo và hàng triệu khán giả.


Thí sinh khuyết tật gây ấn tượng tại Dancing With The Stars của Mỹ 2015Thí sinh khuyết tật gây ấn tượng tại Dancing With The Stars của Mỹ 2015
Trên nền nhạc ca khúc kinh điển American Soldier (2) của nam danh ca Toby Keith, Noah Galloway đã cùng bạn nhảy xinh đẹp Sharna Burgess mang đến cho khán giả tiết mục múa đương đại đầy cảm xúc và lôi cuốn. Những màn nâng bạn diễn, bê đỡ hay xoay người trên không đều được Noah thực hiện thành thục không thua kém bất kỳ thí sinh bình thường nào.
Nội dung bài nhảy được xâY dựng dựa trên câu chuyện có thật của một người lính trở về từ chiến trường khi đã thân thể không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, anh vẫn cảm nhận được tình cảm không đổi thay từ người yêu dành cho mình.
Nội dung bài nhảy được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của một người línhNội dung bài nhảy được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của một người lính
Phần thi của Noah và Sharna nhận được vô số lời khen ngợi và tràng vỗ tay tán thưởng từ khán giả. Vị giám khảo khó tính Len Goodman đã phải thốt lên: "Anh chính là người hùng trong đêm nay", còn nữ giám khảo Julianne Hough thì không kìm được nước mắt. Cô nhận xét: "Đây là điệu nhảy, tiết mục tốt nhất từ đầu cuộc thi đến giờ". Sự nỗ lực không ngừng qua các tuần thi của Noah đã giúp anh dành được số điểm tối đa từ "bộ tứ quyền lực".
Nội dung bài nhảy được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của một người línhNhững màn nâng đỡ bạn diễn đều được Noah thực hiện thành thục không thua kém bất kỳ thí sinh bình thường nào
Noah Galloway sinh năm 1981, từng là quân nhân phục vụ trong quân đội (1). Năm 2005, anh đã bị mất một cánh tay và một bên chân trong trận chiến khốc liệt ở Afghanistan. Mất khoảng vài năm, Noal đã quên đi nỗi đau và tiếp tục sống. Hiện nay, người cha của ba cô con gái đã trở thành một huấn luyện viên thể lực đồng thời là một nhà truyền cảm hứng cho những người khuyết tật trên khắp nước Mỹ.
Khi biết anh sẽ xuất hiện trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ, nhiều người đã tỏ ra hoài nghi và lo lắng cho Noah. Việc nhảy múa với một người bình thường đã khó,hơn nữa anh lại là thí sinh khuyết tật. Khán giả không biết anh sẽ làm trụ cột để dẫn dắt người bạn nữ như thế nào với một chiếc chân giả.
Noah từng khiến nhiều người hoài nghi khi biết anh tham dự Bước nhảy hoàn vũ.Noah từng khiến nhiều người hoài nghi khi biết anh tham dự "Bước nhảy hoàn vũ".
Thế nhưng, Noah đã chứng minh cho tất cả thấy khả năng và bản lĩnh trên sân khấu của mình. Các phần thi của anh còn được đánh giá là chạm đến trái tim của người xem - điều mà ngay cả vận động viên chuyên nghiệp cũng chưa chắc làm được.
Bước nhảy hoàn vũ của Mỹ năm nay đã bước sang mùa giải thứ 20 nhưng có vẻ sức hút của chương trình vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Trước Noah, gameshow này cũng từng ghi nhận một thí sinh khuyết tật tham gia dự thi tên Amy Purdy
Tuy bị mất một chân nhưng Amy đã đi tới tận vòng chung kết của “Bước nhảy hoàn vũ” khiến nhiều người nể phục. Khán giả đều hy vọng Noah Galloway có thể lập lại được kỳ tích đó một lần nữa trong mùa giải năm nay.

Nguồn
 Theo Thanh Tuấn Dân Việt
 http://dantri.com.vn/van-hoa/chang-trai-mot-tay-mot-chan-nhay-dancesport-khien-trieu-nguoi-roi-le-1058132.htm
 

Noah Galloway's Story Toby Keith - American Soldier

 American Soldier Lyrics
I'm just trying to be a father
Raise a daughter and a son
Be a lover to their mother
Everything to everyone
Up and at 'em, bright and early
I'm all business in my suit
Yeah, I'm dressed up for success
From my head down to my boots

 
I don't do it for the money
There's bills that I can't pay
I don't do it for the glory
I just do it anyway
Providing for our future's my responsibility
Yeah I'm real good under pressure
Being all that I can be

 
And I can't call in sick on Mondays
When the weekends been too strong
I just work straight through the holidays
And sometimes all night long
You can bet that I stand ready when the wolf growls at the door
Hey, I'm solid, hey I'm steady, hey, I'm true down to the core


And I will always do my duty no matter what the price
I've counted up the cost, I know the sacrifice
Oh, and I don't want to die for you
But if dyin's asked of me
I'll bear that cross with honor
'Cause freedom don't come free

 
I'm an American soldier, an American
Beside my brothers and my sisters I will proudly take a stand
When Liberty's in jeopardy, I will always do what's right
I'm out here on the front line
Sleep in peace tonight
American soldier, I'm an American soldier


Yeah, an American soldier, an American
Beside my brothers and my sisters I will proudly take a stand
When Liberty's in jeopardy I will always do what's right
I'm out here on the front line
So Sleep in peace tonight
American soldier, I'm an American
An American, an American soldier

 
Songwriters
Toby Keith/Chuck Cannon

Published by
Lyrics © Tokeco Tunes