Wednesday, April 1, 2015

THẦN ĐỒNG THỂ DỤC DỤNG CỤ

Cậu bé 7 tuổi người Ukraina khiến hàng triệu người kinh ngạc

Xem hìnhTừ bé, Sergej đã có niềm đam mê với thể dục dụng cụ
Sergej Evplov khiến nhiều người nể phục với tài năng cậu bé thể hiện trongUkraine’s Got Talent khi chỉ mới 7 tuổi. Sergej Evplov đến từ thành phố Varkaunt, miền bắc Ukraine từng khiến hàng triệu người phải nể phục với tài năng cậu bé 7 tuổi thể hiện trong chương trình Ukraine’s Got Talent phát sóng trên đài truyền hình quốc gia.


Xuất hiện trong mùa giả thứ năm của chương trình tìm kiếm tài năng nổi tiếng Ukraine’s Got Talent năm 2013, Sergej từng khiến cả ban giám khảo và khán giả hoài nghi khi bước lên sân khấu. Cậu bé tỏ ra khá nhút nhát và ít nói mặc dù có mẹ đi cùng cổ vũ bên trong cánh gà.
Ngay khi Sergej cởi áo để lộ những cơ bắp rắn chắc đã làm nhiều người có mặt ở khán phòng phải bất ngờ. Thí sinh nhỏ tuổi này bắt đầu thực hiện màn biểu diễn nhào lộn của mình trên 2 thanh xà đơn trong sự ngỡ  ngàng của người xem. Nhiều động tác khó như xoay người trên không, đu đám bằng một tay trên xà của các vận động viên chuyên nghiệp cũng được cậu bé thực hiện thành thục trên sân khấu.
Thậm chí Sergej còn vừa đu xà bằng một tay, tay còn lại nâng một xô nước đầy khiến cả ban giám khảo cũng phải kinh ngạc với khả năng phi thường của cậu bé. Quan sát phần thi của con mình, mẹ Sergej đã phải rơi nước mắt vì xúc động và vì khả năng của con đã được công chúng thừa nhận.

Sergej nhận được những tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả, thậm chí sau khi cậu biểu diễn xong, cả khán phòng đã đứng dậy thể hiện sự ngưỡng mộ với cậu bé mới chỉ 7 tuổi nhưng đã có thể làm những việc phi thường.
Nhờ phần trình diễn ấn tượng, Sergej đã nhận được sự đồng ý từ ban giám khảo để đi tiếp vào vòng trong. “Cậu bé cơ bắp” chỉ dừng chân tại vòng chung kết khi đứng sau một cặp vợ chồng ảo thuật gia về số phiếu bình chọn. Tuy vậy , Sergej Evplov vẫn là cái tên được báo chí nhắc đến nhiều nhất sau khi chương trình kết thúc.

Sergej Evplov gây kinh ngạc tại Ukraine’s Got Talent 2013.

  Cậu bé ít nói và nhút nhát trên sân khấu.
Mẹ của Sergej Evplov cho biết, ngay từ khi còn nhỏ cậu bé đã có sở thích đặc biệt với môn thể dục dụng cụ, Sergej có thể ngồi hàng giờ liền trước tivi để theo dõi những màn biểu diễn của các vận động viên. Đến năm 5 tuổi, cậu bé được bố mẹ mua cho dụng cụ để tập, kể từ đó ngày nào Sergej cũng giành hàng giờ liền tập luyện để theo đuổi đam mê của mình.
Sau khi giành giải nhì tại Ukraine’s Got Talent mùa thứ 5, Sergej Evplov đã được nhận thẳng vào trường năng khiếu quốc gia chuyên ngành thể dục dụng cụ. Cậu bé được coi là lứa vận động viên trẻ đầy tiềm năng cho Ukraine sau này. Sergej cho biết hiện cậu rất hài lòng với cuộc sống hiện tại và hàng ngày cậu vẫn đang cố gắng để phát huy tối đa tài năng của mình, phục vụ thể thao cho đất nước.

Cậu giành hàng giờ liền để tập luyện mỗi ngày

Hiện Sergej Evplov đang theo học tại trường năng khiếu quốc gia.

Sergej tái hiện lại phần trình diễn của mình tại trường.

Tuy còn nhỏ nhưng Sergej giành được nhiều huy chương ở bộ môn thể dục dụng cụ.

Cậu được coi là lứa vận động viên trẻ tiềm năng của Ukraine.

Hàng ngày cậu vẫn chăm chỉ luyện tập để đem vinh quang về cho nước nhà

Sergej cho biết cậu hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Tâm Nguyễn (Theo Dân Việt)