Friday, April 17, 2015

VIRUS KHẮC CHẾ UNG THƯ

Virus bại liệt, virus herpes và các virus khác khắc chế được ung thư                                        June Fakkert, Epoch Times 17 Tháng Tư , 2015  


NEW YORK—Từ “virus” gợi lên hình ảnh của những sinh vật kinh tởm giống như sâu bọ, như những quả cầu gai gớm ghiếc, gieo rắc nỗi sợ hãi về những mầm bệnh truyền nhiễm vô hình, cứ rình rập ở những nơi công cộng và khu vui chơi và chỉ chờ chực để tấn công bạn.
Hình : Bạn đã bao giờ nghĩ rằng những loại virus như sởi và bại liệt có thể trị ung thư? (monkeybusinessimages/iStock/Thinkstock)
Nhưng hình ảnh ấy đã được cường điệu quá mức. Trên cơ thể chúng ta thực ra có một lượng lớn các virus và ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những loại virus này lại giúp đỡ hệ thống miễn dịch của chúng ta theo nhiều cách rất quan trọng.
Một trong những cách đó là chúng giúp cơ thể tiêu diệt các khối u ung thư. Các loại virus bại liệt, herpes, sởi và quai bị thuộc một nhóm gọi là virus oncolytic. Các virus này ưu tiên việc lây nhiễm và giết chết các tế bào ung thư.
Mặc dù cộng đồng y khoa đã biết về virus oncolytic qua hơn một thế kỷ, nhưng chỉ đến bây giờ khả năng của chúng mới được khai thác thành những phương pháp điều trị ung thư hữu hiệu.
Chúng ta có cần một hình ảnh virus đẹp đẽ hơn? (Decade3d / iStock / Thinkstock)
 Hình: Chúng ta có cần một hình ảnh virus đẹp đẽ hơn? (Decade3d / iStock / Thinkstock)

Lịch sử Các bác sĩ đã biết về virus oncolytic từ giữa những năm 1800 (trước cả khi họ thực sự biết virus là gì), khi họ bắt đầu nhận ra rằng các khối u đôi khi thuyên giảm được một thời gian, sau khi bệnh nhân ung thư bị nhiễm virus tự nhiên. 

Đôi khi đó là do bị nhiễm virus sởi hay cảm cúm, và có ít nhất một trường hợp mắc bệnh thủy đậu làm cho bệnh bạch cầu lympho bị suy thoái tạm thời.

Trong các thập niên 50 và 60 ở thế kỷ trước, khi đã có khả năng truyền virus trong phòng thí nghiệm thay vì chỉ truyền ở các sinh vật sống, các nhà nghiên cứu bắt đầu khám phá đến tiềm năng của virus oncolytic trong việc chữa trị ung thư.
Những năm 90, kỹ thuật di truyền cho phép các nhà nghiên cứu tạo ra những giống virus nhắm mục tiêu cụ thể vào các tế bào ung thư và để lại thật nhiều những tế bào khỏe mạnh. Các virus sinh ra từ kỹ thuật hiện đại này hiện đang là cơ sở cho việc nghiên cứu điều trị ung thư tại các công ty dược phẩm và các trường đại học.

Thoát khỏi ung thư Trong một nghiên cứu được đánh giá cao đang diễn ra tại đại học Duke, đã công bố vào tháng ba bởi chương trình “60 phút” (một chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ), biến thể virus bại liệt đang được tiêm vào não của các bệnh nhân mắc bệnh glioblastoma, một loại ung thư não rất dễ gây tử vong.

Tiến sĩ Darell. Bigner, giám đốc Trung tâm Ung bướu Preston Robert Tisch tại Duke, trong một đoạn video trên trang web của trung tâm, đã cho biết là “phản ứng của vài bệnh nhân được điều trị đầu tiên thực sự đáng chú ý” và điều này là “một trong những phương pháp mới có triển vọng điều trị được bệnh glioblastoma multiforme, triển vọng nhất mà tôi từng thấy qua hơn 40 năm nghiên cứu trong lĩnh vực này”.
Hai bệnh nhân đầu tiên trong thử nghiệm này hiện đã khỏi ung thư. Điều này là chưa từng có đối với người mắc bệnh glioblastoma, loại ung thư mà cứ mỗi 2-3 tuần thì kích thước khối u lại tăng gấp đôi, theo một trong những bác sĩ được phỏng vấn trên chương trình “60 phút”.
Nhưng việc điều trị bằng virus bại liệt vẫn chưa mang âm hưởng chữa bệnh. Khoảng một nửa bệnh nhân trong thử nghiệm giai đoạn I đã qua đời, và ít nhất một người đã trải qua một phản ứng miễn dịch nghiêm trọng với liều cao của virus bại liệt.
Trong một tin khác, Trung tâm Ung thư St. Luke thuộc tiểu bang Pennsylvania, đang tiến hành một thử nghiệm giai đoạn II sử dụng virus herpes simplex để điều trị ung thư da đã di căn, và một công ty có trụ sở ở Scotland, VIRTTU Biologics, cũng kiểm tra tiềm năng của herpes để điều trị một số loại ung thư.
Vì vậy, cũng như chúng ta giờ đây đã hiểu ra rằng vi khuẩn “tốt” (lợi khuẩn) sinh sôi phát triển trong đường ruột là rất quan trọng cho sức khỏe, chúng ta cũng sẽ biết ơn virus hơn một chút nhờ vào những gì mà chúng có thể làm để giúp cho chúng ta được khỏe mạnh.
http://vietdaikynguyen.com/v3/49007-virus-bai-liet-herpes-va-cac-virus-khac-dieu-tri-benh-ung-thu/

                                         ******
Polio, Herpes, and Other Viruses Treat Cancer

By June Fakkert, Epoch Times | April 12, 2015
NEW YORK—The word “virus” conjures up images of nasty, wormlike organisms, mean-looking spiked balls, and a fear of infectious, unseen pathogens lurking on public transit and playgrounds, ready to attack.
But the picture is a lot more nuanced. Our bodies actually harbor a huge host of viruses, and more and more research is showing that these viruses help our immune systems out in important ways. 
One of the ways they help is by killing cancer tumors. Polio,herpes, measles, and mumps are among the so-called oncolytic viruses, which preferentially infect and kill cancer cells. 
Although the medical community has known about oncolytic viruses for over a century, it’s only now that their power is being harnessed for viable cancer treatments.
 History Doctors have known about oncolytic viruses since the mid-1800s (since before they even really knew what a virus was), when they started reporting that tumors sometimes went into remission for a while following a bout of natural viral infection.
Sometimes it was infection with the measles or the flu, and in at least one case, the chicken pox caused temporary regression of lymphatic leukemia.
In the 1950s and ’60s, the ability to propagate viruses in the lab instead of only in living organisms, made it possible for researchers to begin exploring the potential of oncolytic viruses to cure cancer.
By the 1990s, genetic engineering allowed researchers to create viruses that more specifically targeted cancer cells and left healthy cells pretty much alone. These engineered viruses are the basis for the cancer treatments now being researched  by pharmaceutical companies and universities.

Cancer-Free In an ongoing study at Duke University that was highly publicized in March by “60 Minutes,” modified polio virus is being injected into the brains of patients with a highly lethal form of brain cancer called glioblastoma.

Dr. Darell Bigner, director of the Preston Robert Tisch Brain Tumor Center at Duke, said in a video on the website that the “response in the first few patients treated has been truly remarkable” and this is “one of the most promising new treatments for glioblastoma multiforme, I’ve seen in my 40-plus years of research in the field.”
The first two patients in the trial are now cancer-free. This is unheard of with glioblastoma where tumors are expected to double in size every two to three weeks, according to one of the doctors interviewed on “60 Minutes.”
But the polio treatment is not being harkened as a cure just yet. Around half of patients in the phase 1 trial have died, and at least one experienced a severe immune reaction to a high dose of polio.
In other news, St. Luke’s Cancer Center in Pennsylvania is conducting a phase 2 trial using herpes simplex virus to treat highly advanced melanoma, and a Scotland-based company, VIRTTU Biologics, is also testing herpes’s potential to treat a number of cancers. 
So, just as we’ve come to understand that a thriving colony of “good” bacteria in our guts is crucial to our well-being, we’re also going to have to give viruses a bit more appreciation for what they can do to keep us well.
headphone funny
Daniel Doan* Paula Le*Kimmy NguyenMORE: